giải giùm bài hình.gấp lắm rồi.

N

nakame_yuimi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có trực tâm H.dựng hình bình hành BHCD.đường thẳng đi qua D song song BC cắt AH tại E.
a,CM: ABCDE thuộc một đường tròn.
b,CM : góc BAE =góc DAC.
c,gọi O là tâm đường tròn nội tiếp ABC và M là trung điểm của BC,đường thẳng AM cắt OH tại G. CM:G là trọng tâm của tam giác ABC.
d,giả sử DO=a.tính độ dài đường tròn nội tiếp BHC theo a.
Lưu ý : câu a và b có thể không cần phải giải.cảm ơn.
 
G

giang97bn

Câu b nè
chắc bạn chứng minh đc OM là đường trung bình với AH của tam giác AHD chứ
\Rightarrow OM//AH ;[TEX] OM=\frac{1}{2}AH[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{AG}{GM}=\frac{AH}{OM}=2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{AG}{AM}=\frac{2}{3}[/TEX]
 
Top Bottom