Giai gap nhe

N

ngobaotuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1: Biết phân tử khối của oxit la 80 và thành phần phần trăm của S= 40 phần trăm

Bai 2:Cho nhôm kim loại t/d với dd axit sunfuric(đủ). BIết có 34,2g muối sunfat tạo thành. Tính kl nhôm p/ứ và thể tích khí Hidro thu dc( dktc)

Bai 3:Cho 7,2g Fe(II) oxit td với dd có chứa 0,4mol axit clohidric thu đc muối sắt(II) clorua và nước.
a) Viết PTHH của phản ứng xảy ra?
b) Tính KL muối sắt(II) clorua tạo thành?

Bài 4: Dẫn tu từ 8,96 lít Hidro (dktc) qua m gam oxit sắt FexOy nung nóng.Sau phản ứng dc 7,2g nước và hỗn hợp A gồm 2 chất rắn nạng 28,4g( p/ứ xảy ra hoàn toàn0
a)Tìm giá trị m
b) Lập công thức phân tử của oxit sat đó.Biết A chứa 59,155phần trăm KL sắt đơn chất.
@-)@-)@-)
chú ý : không dùng quá nhiều icon
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

Đặt CT oxit là $S_xO_y$

Ta có:

[TEX]%S=\frac{32x}{80} .100%=40%[/TEX]

$-->x=1$

$-->32+16y=80 -->y=3$

Vậy oxit là $SO_3$

Bài 2:

$2Al+3H_2SO_4-->Al_2(SO_4)_3+3H_2$

Ta có: $n Al_2(SO_4)_3=0,1 mol $

Theo pthh, ta có: $n H_2=0,3 mol , n Al=0,2 mol$

$-->m Al=10,8g$

$-->V H_2=6,72l$

Bài 3:

$FeO+2HCl-->FeCl_2+H_2O$

Ta có: $n FeO=0,1 mol$

$-->FeO$ pư hết, $HCl$ pư dư

Theo pthh, ta có: $n FeCl_2=0,1 mol -->m FeCl_2=12,7g$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom