giải gấp hộ mình bài này zới

K

korea_kimhuynjoong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho tứ giác ABCD ,I thuộc trung điểm AB, qua A kẻ đường thẳng // vs ID cắt CD tại E. qua kẻ đường thẳng // vs ID cắt CD tại F.biết diện tích ABCD là 60cm vuông.
a,chứng minh :SIED=SIAD.
b, tính SIEF.
c, M thuộc trung điểm EF. tinhSAIMD.
các bạn giải chi tiết cho mình vs.
:confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

1, cho tứ giác ABCD ,I thuộc trung điểm AB, qua A kẻ đường thẳng // vs ID cắt CD tại. qua kẻ đường thẳng // vs ID cắt CD tại F.biết diện tích ABCD là 60cm vuông.
a,chứng minh :SIED=SIAD.
:confused::confused::confused::confused:

1. bẠN VỪA ĐỌC VỪA VẼ HÌNH RA THÌ SẼ HIỂU THÔI
Gọi EK là đường thẳng vuông góc với ID ( bạn kéo dài DI ra, hạ EK xuống)
Gọi AO là đường thẳng vuông góc với ID
ta có :
- xét tam giác IED : [TEX]S = [/TEX] [tex]\frac{1}{2}[/tex][TEX]EK*DI[/TEX] ( * )
- xét tam giác IAD : [TEX]S = [/TEX] [tex]\frac{1}{2}[/tex][TEX]AO*DI[/TEX] (**)
-vì EK vuông góc với đường thẳng ID ( kéo dài) (1)
- vì AO vuông góc với đường thẳng ID (2)
mà đường thẳng EA song song với đường thẳng DI (3)
từ (1)(2)(3) ==> EK = AO (4)
Tiếp tục :
từ ( * )(**)(4) ==> SIED = SIAD ( S LÀ DIỆN TÍCH CỦA TAM GIÁC)
 
Last edited by a moderator:
M

mina_bear

Nèy bài bạn có vấn đề ở chỗ : " qua kẻ đường thẳng // ID cắt CD tại F " chép có bị thiuếu hok dzay ?????????????
Mik nghĩ chắc câu đó phải là : " qua B kẻ đường thẳng // ID cắt CD tại F "
 
K

korea_kimhuynjoong

chắc zậy thank nhìu nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom