giải gấp dùm mình với mai mình phải nộp bài rồi :(

N

needthename

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/một xe khách và một xe ô tô cùng khởi hành từ tỉnh A đến tỉnh B.B cách A 80km.XE ô tô đi với vận tốc lớn hơn xe khách 20km/h nên đến B sớm hơn xe khách 40 phút.Tìm vận tốc mỗi xe
2/2 vòi nước cùng chảy chung vào một cái bể không có nước và làm đầy sau 2h24' .Nếu để chảy tiêng thì vòi thứ nhất chảy đầy bể lâu hơn vòi thứ 2 là 2h.Hỏi nếu để chảy riêng từng vòi thì mỗi vòi phải mất bao lâu mới chẩy đầy bể
 
N

nguyenbahiep1

1/một xe khách và một xe ô tô cùng khởi hành từ tỉnh A đến tỉnh B.B cách A 80km.XE ô tô đi với vận tốc lớn hơn xe khách 20km/h nên đến B sớm hơn xe khách 40 phút.Tìm vận tốc mỗi xe

Bài trên em có thể giải theo hướng sau

Gọi vận tốc của xe oto là x

gọi vận tốc xe khác là y


[laTEX]\begin{cases} x-y = 20 \\ \frac{80}{y} - \frac{80}{x} = \frac{40}{60} \end{cases} \\ \\ \\ \frac{80}{x-20} - \frac{80}{x} = \frac{2}{3} \\ \\ x^2-20x-2400 =0 \\ \\x = 60 km/h \Rightarrow y = 40 km/h[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

2/2 vòi nước cùng chảy chung vào một cái bể không có nước và làm đầy sau 2h24' .Nếu để chảy tiêng thì vòi thứ nhất chảy đầy bể lâu hơn vòi thứ 2 là 2h.Hỏi nếu để chảy riêng từng vòi thì mỗi vòi phải mất bao lâu mới chẩy đầy bể

Gọi x là thời gian vòi 1 chảy 1 mình đầy bể vậy 1 h vòi 1chảy được 1/x bể

Gọi y là thời gian vòi 2 chảy 1 mình đầy bể vậy 1 h vòi 1chảy được 1/y bể


[laTEX]\begin{cases} \frac{1}{x}+\frac{1}{y} = \frac{5}{12} \\ x - y = 2 \end{cases} \\ \\ \\ \Rightarrow \frac{1}{x}+ \frac{1}{x-2}= \frac{5}{12} \\ \\ \Rightarrow 5x^2-34x+24 = 0 \\ \\ x = 6 h , y = 4h[/laTEX]
 
Top Bottom