để hòa tan hết 12g CuO cần mấy ml dung dịch HCl 7,3% có khối lượng riêng 1,15g/ml
H huyanhno1 9 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. để hòa tan hết 12g CuO cần mấy ml dung dịch HCl 7,3% có khối lượng riêng 1,15g/ml
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. để hòa tan hết 12g CuO cần mấy ml dung dịch HCl 7,3% có khối lượng riêng 1,15g/ml
T thienlong233 9 Tháng tám 2013 #2 CuO+2HCl-->CuCl2+H2O nCuO=0,15mol-->nHCl=0,3mol mHCl=10,95g-->mdd=150g -->V=130,43ml
M minhchau198@gmail.com 9 Tháng tám 2013 #3 huyanhno1 said: để hòa tan hết 12g CuO cần mấy ml dung dịch HCl 7,3% có khối lượng riêng 1,15g/ml Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nCuO = 12:80 = 0,15 [TEX]CuO + 2HCl -> CuCl_2 + H_20[/TEX] [TEX]\0,15 \ \ 0,3 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \[/TEX] mHCl = 0,3. 36,5= 10,95 [TEX]mdd HCl = \frac{10,95 . 100}{7,3} = 150[/TEX] [TEX] Vdd HCl = \frac{150}{1,15} = 130[/TEX]
huyanhno1 said: để hòa tan hết 12g CuO cần mấy ml dung dịch HCl 7,3% có khối lượng riêng 1,15g/ml Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nCuO = 12:80 = 0,15 [TEX]CuO + 2HCl -> CuCl_2 + H_20[/TEX] [TEX]\0,15 \ \ 0,3 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \[/TEX] mHCl = 0,3. 36,5= 10,95 [TEX]mdd HCl = \frac{10,95 . 100}{7,3} = 150[/TEX] [TEX] Vdd HCl = \frac{150}{1,15} = 130[/TEX]