giai dum voi

M

maimeo1910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho m gam hon hop x gom 2 ruou no don chuc ,ke tiep nhau trong day dong dang tac dung voi CuO(du)dun nong ,thu duoc mot hon hop ran Z va mot hon hop hoi Y ( co ti khoi hoi so voi H2 la 13,75).Cho toan bo Y phan ung voi mot luong du Ag2O(hoac AgNO3) trong dung dich NH3 dun nong sinh ra 64,8 gam Ag .gia tri cua m la?
 
N

nuthantuyet1311992

1,cho m gam hon hop x gom 2 ruou no don chuc ,ke tiep nhau trong day dong dang tac dung voi CuO(du)dun nong ,thu duoc mot hon hop ran Z va mot hon hop hoi Y ( co ti khoi hoi so voi H2 la 13,75).Cho toan bo Y phan ung voi mot luong du Ag2O(hoac AgNO3) trong dung dich NH3 dun nong sinh ra 64,8 gam Ag .gia tri cua m la?

ta có :
[TEX]CnH_2n+1OH +CuO-->crZ +Y+H_2O[/TEX]
0,3**********************...0,3

[TEX]Y------>2Ag[/TEX]
0,3.............0,6
[tex]M_hh=13,75.2=27,5(g)[/tex]
m=27,5.0,3=8,25(g)
 
N

nhonx

Kì vậy bạn.Cái hỗn hợp hơi Y đó có cả H2O nữa mà, sao mà lấy M trung bình nhân số mol dc. Tớ sửa lại chút
Ta có [tex] n_{H2O} =n_Y= 0.3 [/tex]
[tex] M_Y = 14.n_{tb} +16 [/tex]
[tex] M_{tb} = 27.5 [/tex]
Từ đó suy ra: [tex] n_{tb}= 1.5 [/tex]
Nên ta có m= 0.3*(14*1.5+16) = 11.1 g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom