chứng minh hàm số sau nghịch biến trên D cảu nó y= -5x +cot(x-1)
T thanhdonbk 21 Tháng sáu 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh hàm số sau nghịch biến trên D cảu nó y= -5x +cot(x-1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh hàm số sau nghịch biến trên D cảu nó y= -5x +cot(x-1)
A anhvodoi94 22 Tháng sáu 2011 #2 thanhdonbk said: chứng minh hàm số sau nghịch biến trên D cảu nó y= -5x +cot(x-1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... + TXD : D=R + y' = -5 - sin(x-1) + Ta thấy : -1=< sin(x-1) =< 1 => y' < 0 , với mọi x thuộc D. => Hàm số nghịch biến trên D . => dpcm
thanhdonbk said: chứng minh hàm số sau nghịch biến trên D cảu nó y= -5x +cot(x-1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... + TXD : D=R + y' = -5 - sin(x-1) + Ta thấy : -1=< sin(x-1) =< 1 => y' < 0 , với mọi x thuộc D. => Hàm số nghịch biến trên D . => dpcm
S songnhungkute 23 Tháng sáu 2011 #3 txd=R/(kpi+1) y'=-5+1/sin^2(x-1) ta co: 0<=sin^2(x-1)<=1 =>y'<o voi x thuoc D=>DPCM
T thanhdonbk 23 Tháng sáu 2011 #4 anhvodoi94 said: + TXD : D=R + y' = -5 - sin(x-1) + Ta thấy : -1=< sin(x-1) =< 1 => y' < 0 , với mọi x thuộc D. => Hàm số nghịch biến trên D . => dpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ec TXD sao lại là R .
anhvodoi94 said: + TXD : D=R + y' = -5 - sin(x-1) + Ta thấy : -1=< sin(x-1) =< 1 => y' < 0 , với mọi x thuộc D. => Hàm số nghịch biến trên D . => dpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ec TXD sao lại là R .