giải dùm tớ nha! gần thi roày ..........

H

haquyen137

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có 1 vài bài làm mãi mà không được xin cầu cứu các bạn đây, mong giúp đỡ nhanh nha :
câu 1: Cho 18,5 g hỗn hợp Fe, Fe3O4 tác dụng với 200ml dung dịch HNO3 loãng đun nóng và khấy đều .Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn được 2,24 l khí N0 duy nhất (đkc) ,dung dịch Y và còn lại 1,46 g kim loại . Khối lượng muối trong Y và nồng độ mol của dung dịch HNO3 là ........


câu 2: Cho 7,45 gam KCl và 28,2 gam Cu(N03)2 và nước thu được dung dịch X. Sau 1 thời gian điện phân ,khi thấy khối lượng dung dịch giảm 10,75 gam thì khối lượng catot tăng lên bao nhiêu gam.?


câu 3 : Cao su Buna-N được tạo ra do phản ứng đồng trùng hợp giữa buta-1-3-dien và acrilonitrin ( CH2=CH-CN) . Đốt cháy hoàn toàn caosu Buna -N với không khí vừa đủ , sau đó đưa hỗn hợp sau phải ứng về 136,5 *C thu được hỗn hợp khí Y có chứa 14,41% CO2 về thể tích . Tìm tỉ lệ số mắt xích giữa buta-1-3-dien và acrilonitrin trong polime X trên ?


câu 4:X mạch hở có công thưc C3Hy.Một bình có dung tích không đổi chứ hỗn hợp khí gồm X và O2 dư ở 150*C có áp suất 2 atm . Bật tia lửa điện để đốt cháy X sau đó đưa bình về 150 *C ,áp suất bình vẫn là 2 atm. Người ta trộn 9,6 g X với hidro rồi cho qua bình đựng Ni nung nóng ( 100%) thì thu được hỗn hợp Y . Khối lượng mol trung bình của Y là ?


======mong các bạn giải dùm , xin chân thành cảm ơn===========​
 
T

tramanh_2411

Điện phân có màng ngăn 500ml dd chứa hh gồm CuCl2 0,1M và NaCl 0,5M( điện cực trơ, hiệu suất điện phân 100%)với cường độ dòng điện 5A trong 3860s.dd thu đc sau có khả năng hoà tan m g Al.giá trị lớn nhất cúa m là?
Mong được sự giúp đỡ của các bạn!!!
 
H

hoangphuc207

bai 1 ; vi sau phản ứng còn kim loại chứng tỏ HNO3 phản ứng mới đến fe . khối lương muối 24,2 . CM HNO3 là 2
 
A

alaphang

bai` 1:
Gọi số mol của Fe và Fe3O4 lan lượt là x và y:
56x+16y=18,5-1,46=17,04 (1)
vì kim loại dư sau phản ứng nền:Fe+3---->Fe+2
Fe+8/3--->Fe+2
e(khử)=nFe
e(oxi hoá)=nNO*3+nFe3O4*2
--->2x-2y=03 (2)
từ (1) và (2):x=0,18,y=0,03
4H+ + NO3- +3e----> NO+ 2H20 ----->nHNO3=4nH+=4nNO=0,4 mol---->CM=2M
nNO3- trong muối= 3nNO=0,3
mNO3- trong muối =0,3*62*2=37,2 gam
Bảo toàn nguyên tố Fe---->nFe trong muối:0,18+0,03*3=0,27 mol --->mFe=15,12g
mFe(NO3)2=15,12+37,2=52,32g
 
Top Bottom