GIẢI dùm nha

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình vởi
hòa tan hết 10.8 g hỗn hợp gồm kl M và muối cacbonat của nó trong dd HCL thu đươc 4.48 lít hh khí X(dktc)tì khối X so voi Hirdo là 11,5 xác định M
CHO 0,85 gam hai kim loai thuộc hai chu kì lien tiếp nhóm 1A VÀO cốc chứa 49.18g H20 THU duoc dd X và khí Y .ĐÊ trung hòa ddX CẦN 30mldd HCL 1M XAC dinh tên hai kim loại
hòa tan 2.84 g hỗn hợp hai muối CO3 CỦA hai kim loai A và B KẾ tiếp nhau trong nhóm hai A bằng 120ml dd HCL 0.5M thu đươc 0.896 CO2 (54.6VA 0.9atmva dd X
A)TÍNH nguyên tử khối của A và B VÀ kl muối trong dd X
B)TINH %MỖI MUỐI TRONH HH ĐẦU
 
L

lucmachthankiem

giúp mình vởi
hòa tan hết 10.8 g hỗn hợp gồm kl M và muối cacbonat của nó trong dd HCL thu đươc 4.48 lít hh khí X(dktc)tì khối X so voi Hirdo là 11,5 xác định M
ta có
2M+2nHCl=2MCln+nH2
M2(CO3)n+2nHCl=2MCln+nCO2+nH2O
Theo pt đường chéo ra có nCO2=nH2
Đó cứ thế mà tính thôi.
 
N

n_h_05_01

bài 2:
gọi CT chung của 2 kim loại nhóm IA là A
Theo pthh
[TEX]2A[/TEX] + [TEX]2H_2O[/TEX] -----> [TEX]2AOH[/TEX] + [TEX]H_2[/TEX]
[TEX]AOH[/TEX] + [TEX]HCl[/TEX] -------> [TEX]ACl[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]
[TEX]nHCl[/TEX] = 0.03 mol
\Rightarrow [TEX]n_A[/TEX] = 0.03 mol
\Rightarrow [TEX]M_A[/TEX] = 0.85 / 0.03 = 28.3 g
\Rightarrow 2 kim loại đó là [TEX]Na[/TEX] và [TEX]K[/TEX]
 
Top Bottom