Giải dùm mình với

0

0978299582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan 2 muối trung hoà khan với 2 kim loại vào nước được dd A( không có kết tủa). Cho A phản ứng với HCl được dung dịch B và 3l khí D (đo ở 37.3 độ C và 1 atm). Dẫn khí D qua dd nược Br2 dư thì thấy dd Br2 nhạt màu và còn lại 1.12l khí G. Khí G là 1 hợp chất chứa oxi có tỉ khối với H2 là 22. Khí D có tỉ khối so với H2 là 86/3
Làm khô dd B được chất rắn khan nặng 19.15g
Xác định công thức 2 muối
2. Lấy 13.52g 1 chất A cho vào 3.92ml H2O, phản ứng xảy ra mãnh liệt thu được dung dịch X
Chia X thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1: cho tác ụng với dung dịc Ba(NO3)2 dư được 18.64g kết tủa. KẾt tủa này không tan trong axit mạnh
Phần 2: được trung hoà vừa đủ bởi 128 ml dd KOH 1.25M
a. Hỏi A là chất gì? Xác định CTPT
b. Tính C% của dung dịch X
3.Cho hơi nước qua than nóng đỏ thu được 11.2 lít hỗn hợp khí khô A gồm CO CO2 H2 có tỷ khối so với H2 là 7.8. Dẫn toàn bộ hỗn hợp A qua ống sứ chứa 23.2g một oxit kim loại nung nóng đỏ thì thấy phản ứng vừa đủ. Đem Kim loại thu được hoà tan trong dd HCl thì có 6.72 lít khí bay ra
Các khí đo ở đktc và các phản ứng xảy ra hoàn toàn
Tìm CTPT của oxit kim loại
4. Có 2 dd HCl nồng độ khác nhau. Trộn 2 dung dịch đó theo tỷ lệ thể tích là 1:4 được dung dịch A để trung hoà 25ml dung dịch A cần 13ml dung dịch NaOH. Nếu trộn theo thể tích 2:3 thì được dd B. Để trung hoà 25ml dung dịch B cần 16ml dung dịch NaOH ở trên
Hỏi cần trộn 2 dung dịch axit HCl theo tỷ lệ nào về thể tích để khi trung hoà thì thể tích dd NaOH bằng 1 nửa thể tích dung dịch axit
5. Kim loại A và B đều có hoà trị không đổi trong hợp chất, p gam hỗn hợp 2 kim loại A và B tác dụng vừa hết 0.96g O2. Mặt khác cho p gam hỗn hợp trên vào dung dịch HNO3 vừa đủ thấy thoát ra hỗn hợp khí gồm NO và NO2 tỷ khối với H2 là 17. Tính
a.Số mol mỗi khí NO và NO2 báy ra
b. Số mol HNO3 trong dung dịch HNO3 lấy phản ứng
c. Khối lượng muối nitrat khan thu được theo p
 
G

giotbuonkhongten

Kim loại A và B đều có hoà trị không đổi trong hợp chất, p gam hỗn hợp 2 kim loại A và B tác dụng vừa hết 0.96g O2. Mặt khác cho p gam hỗn hợp trên vào dung dịch HNO3 vừa đủ thấy thoát ra hỗn hợp khí gồm NO và NO2 tỷ khối với H2 là 17. Tính
a.Số mol mỗi khí NO và NO2 báy ra
b. Số mol HNO3 trong dung dịch HNO3 lấy phản ứng
c. Khối lượng muối nitrat khan thu được theo p

[TEX]\blue n e send = \frac{0,96.4}{32}= 0,12[/TEX]

Dùng sơ đồ đường chéo [TEX]\blue --> nNO = 3nNO_2 = 3x[/TEX]

[TEX]\blue --> 0,12 = 10x --> x = 0,012 mol -->[/TEX] số mol mỗi khí
[TEX]\blue b. nHNO_3 = 4.nNO + 2.nNO2 =[/TEX]

[TEX]\blue c. m muo'i = p + 62.(3nNO + nNO_2) = [/TEX]
 
Top Bottom