GIẢI DÙM MÌNH VỚI HIC!!!!!!!!

L

luhami

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần trộn dd NaCl 45% với dd NaCl 15% theo tỷ lệ khối lượng như thế nào để được dd mới có nồng độ 20% :
a) 1 phần dd NaCl 45% với 5 phần dd NaCl 15%
b) 2 phần dd NaCl 45% với 3 phần dd NaCl 15%
c) 3 phần dd NaCl 45% với 5 phần dd NaCl 15%
d) 5 phần dd NaCl 45% với 1 phần dd 15%
 
L

luhami

2/ Cần lấy bao nhiêu g tinh thể CuSO4. 5H2O và bao nhiêu g dd CuSO4 8% để pha thành 280g CuSO4 16%:
A. 40g & 240g
B. 60g & 220g
C. 20g & 250g
D. 30g &250g

3/Cần lấy bao nhiêu axit H2SO4 ( d= 1,84g/ml) và bao nhiêu lít nước cất để pha thành 9 lít dd H2SO4(d= 1,28g/ml)
A. 6lits & 3 lít
B. 3 lít & 3 lít
C. 4 lít & 5 lít
D. 5 lít & 4 lít

CÁCH GIẢI CHI TIẾT NHA MÌNH CHẬM HIỂU LÉM--- THANK YOU (*_*)<^=^>
 
P

pupil89

luhami said:
Cần trộn dd NaCl 45% với dd NaCl 15% theo tỷ lệ khối lượng như thế nào để được dd mới có nồng độ 20% :
a) 1 phần dd NaCl 45% với 5 phần dd NaCl 15%
b) 2 phần dd NaCl 45% với 3 phần dd NaCl 15%
c) 3 phần dd NaCl 45% với 5 phần dd NaCl 15%
d) 5 phần dd NaCl 45% với 1 phần dd 15%
Đ/ÁN A tỉ lệ =(20-15):(45-20)=1:5
cái nì làm phương pháp đường chéo mà:D
 
C

chumanhluan

bạn dùng phương pháp đường chéo là ra ngay mà
m1 là khôi lượng của dd NaCl 45%
m2 ......................................15%
m1/m2=(45-20)/(15-20) có trị tuyệt đối nhé.
Vậy theo tỷ lệ như nào bạn lam được chưa
 
P

pupil89

luhami said:
2/ Cần lấy bao nhiêu g tinh thể CuSO4. 5H2O và bao nhiêu g dd CuSO4 8% để pha thành 280g CuSO4 16%:
A. 40g & 240g
B. 60g & 220g
C. 20g & 250g
D. 30g &250g

3/Cần lấy bao nhiêu axit H2SO4 ( d= 1,84g/ml) và bao nhiêu lít nước cất để pha thành 9 lít dd H2SO4(d= 1,28g/ml)
A. 6lits & 3 lít
B. 3 lít & 3 lít
C. 4 lít & 5 lít
D. 5 lít & 4 lít

CÁCH GIẢI CHI TIẾT NHA MÌNH CHẬM HIỂU LÉM--- THANK YOU (*_*)<^=^>
mấy bài nì cũng đường chéo (tương tự)
bạn tự làm cho nhớ
chúc vui
 
Top Bottom