a)P(x)=1-4x^2+x^3-x^4
Hệ số tự do: 1
Hệ số cao nhất : 1
Q(x)= 2x^3+x^2+x^4-x+5
Hệ số tự do: 5
Hệ số cao nhất: 1
b)P(x)+Q(x)= 1-4x^2+x^3-x^4 + (2x^3+x^2+x^4-x+5)
= 1+(-4x^2)+x^3+(-x^4)+ 2x^3+x^2+x^4+(-x)+5
=(1+5)+ [(-4x^2)+x^2]+ (x^3+2x^3)+[(-x^4)+x^4]+(-x)
=6+ (-3x^2)+ 3x^3+ (-x)
=3x^3+ (-3x^2) +6+(-x)
Thay x=1, ta có:
3x^3+ (-3x^2)+6+(-x)
=3.1^3+ (-3.1^2)+6+(-1)
=3+ (-9)+6+(-1)
=-1
tương tự bạn làm phần c nhé
cũng tính rồi thay như trên
Tớ cũng lười lắm, hix hix
Cho tam giác ABC cân tại A( AB>BC). Kẻ BD vuông góc với AC(D thuộc AC), CE vuông góc với Ab(E thuộc AB). Gọi H là giao điểm của BD và Ce
a) CM tam giác BEC= tam giác CDB
b) CM tam giác BHC cân tại H
c) CM AH> HC
các bạn trả lời nhanh cho mình nha
Chứng minh:
a,Xét tam giác BEC và tam giác CDB:
BC chung
^DCB=^EBC(tam giác ABC cân tại A)
tam giác BEC=tam giác CDB(cạnh huyền-góc nhọn)
b,^EHB=^DHC(đối đỉnh)
=>^HBE=^HCD(cùng fu. với 2 góc=)
^ABC=^ACB(tam giác ABC cân tại A)
-->^HBC=^HCB(cùng = hiệu 2 góc bg` nhau)
-->tam giác HBC cân tại H
c,AB>BC(gt)
tam giác ABC cân tại A
=>AC>BC
Tam giác BDC vuông tại D và tam giác BDA vuông tại D có:BD chung;AB>AC(gt)-->AD>DC(chung CGV,CH lớn hơn thì lớn hơn)
Tam giác HAD và tam giác HDC cùng vuông tại D có:HD chung;AD>DC(cmt)-->AH>HC(chung CGV,CGV còn lại lớn hơn thì lớn hơn)
-->AH>HC9dpcm)
Nguyên văn bởi baby9x8 Xem Bài viết
ê cả nhà ơi x^-4+ x^4 bằng nhiu zậy
cả nhà nhớ gúp mình nha!
Giải
x^-4=1/x^4
1/x^4+x^4=1/x^4+x^8/x^4
=(1+x^8):x^4
Rùi xong híx 3 bàj ùj. Các bạn xem xong nhớ kick cám ơn
các bạn nhé!