giải dùm mình nhak? !!!!!nhanh lên

T

tvxqfighting

a)P(x)=1-4x^2+x^3-x^4
Hệ số tự do: 1
Hệ số cao nhất : 1

Q(x)= 2x^3+x^2+x^4-x+5
Hệ số tự do: 5
Hệ số cao nhất: 1
 
T

tvxqfighting

b)P(x)+Q(x)= 1-4x^2+x^3-x^4 + (2x^3+x^2+x^4-x+5)
= 1+(-4x^2)+x^3+(-x^4)+ 2x^3+x^2+x^4+(-x)+5
=(1+5)+ [(-4x^2)+x^2]+ (x^3+2x^3)+[(-x^4)+x^4]+(-x)
=6+ (-3x^2)+ 3x^3+ (-x)
=3x^3+ (-3x^2) +6+(-x)

Thay x=1, ta có:
3x^3+ (-3x^2)+6+(-x)
=3.1^3+ (-3.1^2)+6+(-1)
=3+ (-9)+6+(-1)
=-1
 
T

tvxqfighting

tương tự bạn làm phần c nhé
cũng tính rồi thay như trên
Tớ lười lắm, hix hix :D:D:D:D
 
D

dieuanh_23111998

các bạn giải dùm mình bài này nha
Cho tam giác ABC cân tại A( AB>BC). Kẻ BD vuông góc với AC(D thuộc AC), CE vuông góc với Ab(E thuộc AB). Gọi H là giao điểm của BD và Ce
a) CM tam giác BEC= tam giác CDB
b) CM tam giác BHC cân tại H
c) CM AH> HC
các bạn trả lời nhanh cho mình nha:):):)
 
B

beconvaolop

các bạn giải dùm mình bài này nha
Cho tam giác ABC cân tại A( AB>BC). Kẻ BD vuông góc với AC(D thuộc AC), CE vuông góc với Ab(E thuộc AB). Gọi H là giao điểm của BD và Ce
a) CM tam giác BEC= tam giác CDB
b) CM tam giác BHC cân tại H
c) CM AH> HC
các bạn trả lời nhanh cho mình nha:):):)
a,Xét tam giác BEC và tam giác CDB:
BC chung
[TEX]^DCB[/TEX]=[TEX]^EBC[/TEX](tam giác ABC cân tại A)
\Rightarrow tam giác BEC=tam giác CDB(cạnh huyền-góc nhọn)

b,[TEX]^EHB[/TEX]=[TEX]^DHC[/TEX](đối đỉnh)
=>[TEX]^HBE[/TEX]=[TEX]^HCD[/TEX](cùng fu. với 2 góc=)
[TEX]^ABC[/TEX]=[TEX]^ACB[/TEX](tam giác ABC cân tại A)
-->[TEX]^HBC[/TEX]=[TEX]^HCB[/TEX](cùng = hiệu 2 góc bg` nhau)
-->tam giác HBC cân tại H

c,AB>BC(gt)
tam giác ABC cân tại A
=>AC>BC
Tam giác BDC vuông tại D và tam giác BDA vuông tại D có:BD chung;AB>AC(gt)-->AD>DC(chung CGV,CH lớn hơn thì lớn hơn)
Tam giác HAD và tam giác HDC cùng vuông tại D có:HD chung;AD>DC(cmt)-->AH>HC(chung CGV,CGV còn lại lớn hơn thì lớn hơn)
-->AH>HC9dpcm)
 
Last edited by a moderator:
D

dieuanh_23111998

bạn gì ơi, câu hỏi của mình là CM AH>HC mờ. bạn CM AH vuông góc với BC làm gì vậy. bạn có thể giải rõ hơn vì sao mà AH vuông góc BC thì AH> HC không?
chỉ cho mình nhanh nhé
cám ơn nhìu
:):):):)
 
D

dieuanh_23111998

bạn có thể chứng minh câu b như thế này, sẽ gọn và đơn giản hơn nhìu
Ta có: góc HBC= góc HCB ( tam giác BEC= tam giác CDB)
\Rightarrow tam giác BHC cân tại H
 
D

dieuanh_23111998

bạn gì ơi, câu hỏi của mình là CM AH>HC mờ. bạn CM AH vuông góc với BC làm gì vậy. bạn có thể giải rõ hơn vì sao mà AH vuông góc BC thì AH> HC không?
chỉ cho mình nhanh nhé
cám ơn nhìu
 
H

hoangsy007

Minh giai cho bai x^-4 + x^4 bang : (1+2x^4)/4 vi x^-4=1/x^4 ma cong cho x^4 quy dong hai ve ta duoc dap an 1 cong 2x mu 4 chia cho 4 nhu tren do
 
B

beconvaolop

Minh giai cho bai x^-4 + x^4 bang : (1+2x^4)/4 vi x^-4=1/x^4 ma cong cho x^4 quy dong hai ve ta duoc dap an 1 cong 2x mu 4 chia cho 4 nhu tren do
Bạn ơi,1/[TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^4[/TEX]=1/[TEX]x^4[/TEX]+[TEX]x^4[/TEX].[TEX]x^4[/TEX]/[TEX]x^4[/TEX] chứ sao bằng(1+2[TEX]x^4[/TEX])/4 được
Kết quả bằng (1+[TEX]x^8[/TEX])/[TEX]x^4[/TEX]
 
C

cute_ng0cngh3ch

ê cả nhà ơi x^-4+ x^4 bằng nhiu zậy
cả nhà nhớ gúp mình na
giai
x^-4luon lon hon hoac bang 0 moi x
x^4 luon lon hon hoac bang 0 moi x
=>x^-4=x^4
=>x^-4+x^4+2x^4
chang bit co dung ko
neu sai thibo qua nha
 
C

cute_ng0cngh3ch

các bạn giải dùm mình bài này nha
Cho tam giác ABC cân tại A( AB>BC). Kẻ BD vuông góc với AC(D thuộc AC), CE vuông góc với Ab(E thuộc AB). Gọi H là giao điểm của BD và Ce
a) CM tam giác BEC= tam giác CDB
b) CM tam giác BHC cân tại H
c) CM AH> HC
các bạn trả lời nhanh cho mình nha
giai
a, ci tam giiac ABC can tai A=>goc B= goc C
xet hai tam giav EBCva tam giac DBC co:
BEC=BDC(=90do)
BC chung
goc B bang goc C
=>tm giac EBC=tam giac DCB
b,theo chung minh cau a ta co: tam giac EBC=tam giac DCB
=>goc ECB=gocDBC
=>tam giac BHC can tai H
c,sorry nhung ma cau c kho wa'
 
C

cute_ng0cngh3ch

c,tam giac ADB va tam giac BDC la tam giac vuong co chung canh BD
ma AB>BC(gt)
=>AD>DC
vi AD la hinh chieu cuâH, DC la hinh chieu cua HC
=>AH>HC(dinh ly)
 
B

beconvaolop

ê cả nhà ơi x^-4+ x^4 bằng nhiu zậy
cả nhà nhớ gúp mình na
giai
x^-4luon lon hon hoac bang 0 moi x
x^4 luon lon hon hoac bang 0 moi x
=>x^-4=x^4
=>x^-4+x^4+2x^4
chang bit co dung ko
neu sai thibo qua nha
Sai rồi bạn ơi,trong SGK có ghi đó:[TEX]x^-n[/TEX]=1/[TEX]x^n[/TEX] nên làm như bạn sai
P/s:nhắc thế ,xem lại sách sẽ rõ nha bạn:D:D:D
 
Top Bottom