giai dum minh de thi tu luyen so 4

N

nthanhvuthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều có biểu thức u =U 2cos(ωt)V, tần số dòng điện thay đổi được. Khi tần số dòng điện là fo = 50 Hz thì công suất tiêu thụ trên mạch là lớn nhất. Khi tần số dòng điện là f1 hoặc f2 thì mạch tiêu thụ cùng công suất là P. Biết rằng f1 + f2 = 145 Hz (với f1 < f2), tần số f1, f2 có giá trị lần lượt là
A. f1 = 45 Hz; f2 = 100 Hz. B. f1 = 25 Hz; f2 = 120 Hz.
C. f1 = 50 Hz; f2 = 95 Hz. D. f1 = 20 Hz; f2 = 125 Hz
 
M

maserati

khi f=căn f1.f2 thì Pmax , ta có f0 =50 --> f1.f2 =50 ^2(1), theo đề cho f1+f2=145(2) ( f1<f2) từ (1) ==> f1+ 50^2/f2 thế vào (2) đem giải đc 2 nghiệm f2=125 và f2=20 ta chọn f2=125 vì ( f1<f2) lại thế vào (1) ==>f1=20 ==> đáp án D
 
Top Bottom