Giải dùm mình dao động cơ dạng này

0

058850760

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một con lắc đơn dao động điều hoà với biên độ góc αo = 0,1 rad tại nơi có gia tốc g = 10 m/s2. Tại thời điểm ban đầu, vật đi qua vị trí có li độ dài s=8\sqrt[2]{3} cm với vận tốc v=20 cm/s. Chiều dài dây treo vật là

A. 80 cm.
B. 100 cm.
C. 160 cm.
D. 120 cm.

2.Con lắc lò xo treo thẳng đứng, gồm lò xo độ cứng k = 100 N/m và vật nặng khối lượng m = 100 (g). Kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới làm lò xo giãn 3 cm, rồi ruyền cho nó vận tốc 20pi\sqrt[2]{3} cm/s hướng lên. Lấy g = π2 = 10 m/s2. Trong khoảng thời gian 1/4 chu kỳ, quãng đường vật đi được kể từ lúc bắt đầu chuyển động là :

A. 5,46 cm.
B. 2,54 cm.
C. 4,00 cm.
D. 8,00 cm.

3.Một vật treo dưới một lò xo, đang dao động điều hoà trên phương thẳng đứng. Khi vật ở điểm cao nhất lò xo giãn 6 cm, khi vật treo cách vị trí cân bằng 2 cm thì nó có vận tốc là 20\sqrt[2]{3}cm/s. Lấy g = 10 m/s2. Vận tốc cực đại của vật là

A. 60 cm/s.
B. 45 cm/s.
C. 40 cm/s.
D. 50 cm/s.

4. Một lò xo khối lượng không đáng kể, có chiều dài tự nhiên ℓo=135 cm, được treo thẳng đứng, đầu trên được giữ cố định, đầu còn lại gắn quả cầu nhỏ m. Chọn trục Ox thẳng đứng, gốc toạ độ tại vị trí cân bằng của vật, chiều dương hướng xuống. Biết quả cầu dao động điều hoà với phương trình x=8sin(ωt+pi/6) cm và trong quá trình dao động tỉ số giữa giá trị lớn nhất và nhỏ nhất lực đàn hồi của lò xo là 7/3. Lấy g = 10 m/s2. Chiều dài của lò xo tại thời điểm t = 1,41 (s) là

A. 159 cm.
B. 149 cm.
C. 162 cm.
D. 148 cm.
 
L

lolemchamhoc93

2.Con lắc lò xo treo thẳng đứng, gồm lò xo độ cứng k = 100 N/m và vật nặng khối lượng m = 100 (g). Kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới làm lò xo giãn 3 cm, rồi ruyền cho nó vận tốc 20pi\sqrt[2]{3} cm/s hướng lên. Lấy g = π2 = 10 m/s2. Trong khoảng thời gian 1/4 chu kỳ, quãng đường vật đi được kể từ lúc bắt đầu chuyển động là :

A. 5,46 cm.
B. 2,54 cm.
C. 4,00 cm.
D. 8,00 cm.

x=3- delta lo=2 cm

[TEX]A^2 = x^2 +\frac{ v^2}{w^2}[/TEX]

vậy, S đi trong time 1/4T là = [TEX] A/2 + A\sqrt{3}/2 = 5.46[/TEX]
 
L

lolemchamhoc93

3.Một vật treo dưới một lò xo, đang dao động điều hoà trên phương thẳng đứng. Khi vật ở điểm cao nhất lò xo giãn 6 cm, khi vật treo cách vị trí cân bằng 2 cm thì nó có vận tốc là 20\sqrt[2]{3}cm/s. Lấy g = 10 m/s2. Vận tốc cực đại của vật là

A. 60 cm/s.
B. 45 cm/s.
C. 40 cm/s.
D. 50 cm/s.

Khi vật ở điểm cao nhất lò xo giãn 6 cm nên:
[TEX]A= denlta lo-6 = \frac{g}{w^2} - 6[/TEX]

<=>[TEX] w^2 = \frac{10}{A+6} (1)[/TEX]

ta lại có:

[TEX]A^2 = x^2 + \frac{v^2}{w^2} (2)[/TEX]

thay (1 ) vào (2):

tìm ra A và w => vmax = wA

k biết m sai chỗ nào k mà k trùng ĐA nào cả :D

p/s: hình như câu 4 thiếu dữ kiện T
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

1.Một con lắc đơn dao động điều hoà với biên độ góc αo = 0,1 rad tại nơi có gia tốc g = 10 m/s2. Tại thời điểm ban đầu, vật đi qua vị trí có li độ dài s=8\sqrt[2]{3} cm với vận tốc v=20 cm/s. Chiều dài dây treo vật là

A. 80 cm.
B. 100 cm.
C. 160 cm.
D. 120 cm.

4. Một lò xo khối lượng không đáng kể, có chiều dài tự nhiên ℓo=135 cm, được treo thẳng đứng, đầu trên được giữ cố định, đầu còn lại gắn quả cầu nhỏ m. Chọn trục Ox thẳng đứng, gốc toạ độ tại vị trí cân bằng của vật, chiều dương hướng xuống. Biết quả cầu dao động điều hoà với phương trình x=8sin(ωt+pi/6) cm và trong quá trình dao động tỉ số giữa giá trị lớn nhất và nhỏ nhất lực đàn hồi của lò xo là 7/3. Lấy g = 10 m/s2. Chiều dài của lò xo tại thời điểm t = 1,41 (s) là

A. 159 cm.
B. 149 cm.
C. 162 cm.
D. 148 cm.

Câu 2: mình ko nhìn dc vật có li độ s = ?


Câu 4: ( dental + A ) / ( dental - A ) = 7/3

=> dent l = 20cm . g = 10 => W = 2,25.pi

tại t = 1,41 => li độ x = -7

đến đây => độ dài : = 135 + 20 - 7 = 148cm



:khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193):
 
B

bangluuli

1.Một con lắc đơn dao động điều hoà với biên độ góc αo = 0,1 rad tại nơi có gia tốc g = 10 m/s2. Tại thời điểm ban đầu, vật đi qua vị trí có li độ dài s=8\sqrt[2]{3} cm với vận tốc v=20 cm/s. Chiều dài dây treo vật là

A. 80 cm.
B. 100 cm.
C. 160 cm.
D. 120 cm.

có So^2=S^2 +\frac{v^2}{w^2}
\Rightarrow αo^2.l^2 =S^2 +\frac{v^2}{w^2}
\Rightarrow 0,01.l^2=(8 \sqrt[2]{3} .10^-2)^2 +0,04l
\Rightarrow l=1,6m=160cm
 
B

bangluuli

Khi vật ở điểm cao nhất lò xo giãn 6 cm nên:
[TEX]A= denlta lo-6 = \frac{g}{w^2} - 6[/TEX]

<=>[TEX] w^2 = \frac{10}{A+6} (1)[/TEX]

ta lại có:

[TEX]A^2 = x^2 + \frac{v^2}{w^2} (2)[/TEX]

thay (1 ) vào (2):

tìm ra A và w => vmax = wA

k biết m sai chỗ nào k mà k trùng ĐA nào cả :D

p/s: hình như câu 4 thiếu dữ kiện T

đúng rùi mà bạn thay số vào tính đc w^2=100 or w^2 =312,5 (loai do thay vào dental l<6)

\Rightarrow A=4cm w=10 \Rightarrow Vmax=40
 
Top Bottom