Giải dùm mình câu này

N

nguyenbahiep1

Cho hàm số y=[TEX]\frac{2x+1}{x-1}[/TEX] và A(-2,5). Xác định đường thẳng (d) sao cho (d) cắt (C) tại 2 điểm B,C phân biệt và tam giác ABC đều.

Mong mọi người giải giúp mình...thanks

[TEX]y = ax+b \\ \frac{2x+1}{x-1} = ax+b \\ ax^2 + (b-a)x -b = 2x+1 \\ ax^2 +(b-a-2)x -b-1 = 0 \\ a \not=0 \\ \Delta = (b-a-2)^2 + 4a(b+1) > 0 \\ x_1+x_2 = \frac{a-b}{a} \\ x_1.x_2 = -\frac{b+1}{a} \\ B(x_1,ax_1+b) \\ C( x_2, a.x_2+b) \\ |\vec{AB}| = |\vec{AC}| = |\vec{BC}| [/TEX]
 
Top Bottom