giai dum minh cac ban

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bachocanhxtanh_450

Áp dụng tăng giảm khối lượng: m halogenua tăng 1,2g
M halogenua tăng: 24-2/3.27=6
-> n MgX2 = 0.2 mol
-> X=35.5 -> X là Cl
 
H

hoangtuan_241190

Cho một lượng halogen tác dụng hết với magie ta thu được 19 gam magie halogenua. Cũng lượng halogen đó tác dụng hết với nhôm tạo ra 17,8 gam nhôm halogenua. Xác định tên halogen?
gọi x là số mol của halogen ------> [TEX]x.24 - \frac{2x}{3}.27 =19-17,8 \Leftrightarrow x=0,2[/TEX]\Rightarrow[TEX]24 +2X =19:0,2 \Leftrightarrow X =35,5----->Clo[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom