Giải dùm mình bài tập này nha!

C

cuncon_baby

đề thiếu dữ kiện phải cho nó ở nhóm mấy chứ?:-?:-?
chứ ko phải xét từng TH với KL M thuộc nhóm IA, IIA,IIIA,...VIIA
-> từng công thức oxít với oxi
 
N

nguyenthuhuong0808

Nguyên tố kim loại M chiếm 52.94% về khối lương trong õit cao nhất của nó. Tìm kim loại M?
MxOy
[TEX]\frac{Mx}{Mx+16y}[/TEX] [TEX]. 100 = 52,94[/TEX]
[TEX] => M = 9 . \frac{2y}{x} [/TEX]
=> ta có bảng
[TEX]\frac{2y}{x}[/TEX] .................1...............2..................3
...M.......................9..............18..................27 (chọn)
=> M là 27 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom