Giải dùm mình bài tập hóa này với :(

D

doremon.0504

2C2H6O2 + Cu(OH)2 --> (C2H5O2)2Cu + 2H2O
........0,1...........0,05
=> mC2H6O2 = 0,1 . 62 = 6,2 (g)
=> mC2H5OH = 10,8 - 6,2 = 4,6 (g)
=> %mC2H6O2 = (6,2 * 100) / 10,8 =57,4 %
%mC2H5OH = 100 - 57,4 = 42,6 %
10,8g ---- 6,2g (etan 1,2 diol)
5,4g-------3,1g
=> mC2H5OH = 2,3 g
=> n_{etan 1,2 diol} = 0,5 mol
=> n_{etanol} = 0,05 mol
C2H4(OH)2 + Na --> C2H4(ONa)2 + H2
x.........................................................x
C2H5OH + Na --> C2H5ONa + 1/2H2
y.................................................1/2y
=> [TEX]V_{H_2}= (0,5 + 1/2*0,05)*22,4=11,76 (l)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom