Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho (o,R) có AB là đường kính. lấy điểm C nằm trên đường tròn (O) sao cho CA<CB. kẻ các tiếp tuyến tại C và tại B của đường tròn (O), chúng cắt nhau tại điểm M. gọi I là giao điểm của OM và BC. gọi H là hình chiếu của C trên AB.
a) chứng minh AC//IO và AC=2.IO
b) đường thẳng AC cắt đường thẳng BM tại E. chứng minh HB = CE.CA/2.R
c) gọi F là trung điểm HB. chứng minh AM vuông góc CF
a) chứng minh AC//IO và AC=2.IO
b) đường thẳng AC cắt đường thẳng BM tại E. chứng minh HB = CE.CA/2.R
c) gọi F là trung điểm HB. chứng minh AM vuông góc CF