giải dùm mình 1 số bài toán về cấu tạo nguyên tử của thầy Vũ Khắc Ngọc

K

khanhduywall

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Biết rằng 1 khối lượng nguyên tử Oxi nặng gấp 15.842 lần và Kl của nguyên tử C nặng gấp 11,9059 lần KL của n/tử Hidro. Nếu chọn khối lượng của 1/12 n/tử đồng vị 12C làm đơn vị thì O ,H có nguyên tử khối lần lượt là :
A.15.9672 va 1.01 B. 16.01 vs 1.0079 C.15.9672 vs 1.0079 D.16 VS 1.0081
2.n/tử X có tổng số hạt =180. Hạt mang điện chiếm 58.89% tổng số hạt . X là
A. F B.CL C.Br D. Iot
3.Phân tử của MX3 có tổng số hạt p,n,e =196 . trong đó hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 60. KL n/tử của X>M là 8 . tổng số hạt X- lớn hơn M+ là 16 . Công thức của MX3 là
A.CrCl3 B.FeCl3 C.AlCl3 D.SnCl3
4.trong anion XY3(2-) có 30 proton . trong X và Y có số p = số n . X và Y lần lượt là :?
A. C vs O B . S vs O c . Si vs O d . C vs S
5.hợp chất A đc tạo thành từ ion M+ và X (2-) . tổng 3 loại hạt trong A là 164. tổng số hạt mang điện trong ion M+ lớn hơn tổng số hạt mang điện trong ion X(2-) là 3 . trong nguyên tử M có số hạt p ít hơn số hạt n là 1 hạt . Trong nguyên tử X có số p=n. M , X là
A.K vs S B Na vs S C . Li vs S D. k vs o
6.ng/tố X có 2 đồng vị X1 , X2 . tổng số hạt không mang điện trong X1 và X2 là 90. Nếu cho 1.2g Ca t/d vs 1 lượng X vừa đủ thì thu đc 5.994 g H/chất CaX2/ Biết tỉ lệ số nguyên tử X1:X2 là 9:11. Số khối của X1 , X2 lần lượt là ?
A .81 VS 79 B. 75 VS 85 C . 79 VS 81 D. 85 VS 75
 
Top Bottom