giai dum mih bai nay nha

T

toletbygonebebygone

câu A bạn à
pH=7 => kim loại mạnh và axit mạnh hoặc kim loại yếu và axit yếu
 
T

thao_won

Các muối cấu tạo từ kim loại mạnh và gốc axit mạnh hoặc từ kim loại yếu và axit yếu là các muối trung hoà ,tức là có độ pH = 7

=> Câu A đúng

^.^
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

cho các muối sau đây NANO3,K2CO3,CUS04,FECL3,ALCL3,KCL các dd co ph=7
A.NANO3,KCL
B.K2CO3,CUSO4,KCL
C.CUSO4,FECL3,ALCL3
D.NANO3,K2CO3,CUSO4


đáp án A vì ở đây là một gốc kim loại mạnh với 1 gốc axit mạnh nên manh tính trung tính
còn nếu là gốc kim loại mạnh (kiềm ) với gốc axit yếu thì mang tính bazo
và ngc lại nếu gốc kim loại yếu với goccs axit mạn thi nó mang tính axit
mình chỉ bít vậy thui
 
N

ngotheluc123

gốc Axit mạnh thường gặp Cl S04 N03 P04 CLO4 còn lại là axit yếu
gốc bazo mạnh thường gặp Ba K Li K Na còn lại là bazo yếu
nếu axit mạnh + bazo mạnh thì dd trung hoà => pH = 7
axit yếu + bazo yếu ...... nt
axit mạnh + bazo yếu có tính Axit pH < 7
ngược lại tương tự như trên
đây là kinh nghiệm của mình có gì sai mong các bạn chỉ bảo :D
 
Top Bottom