giải dùm mem mới cái nì

N

nhathanhvvt

Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

hoà tan 17.6 g Fe, FeO, Mg vào dd HNO3 thu dc 4.48l khí NO (dkc) + ddA, cô cạn A dc 63.2 g muối .Tính số gam từng chật trong hỗn họp ban đầu



[TEX] 56a + 24b + 72c = 17,6 (1)[/TEX]

[TEX]Fe---> Fe^{2+} + 2e[/TEX]

[TEX] Mg---> Mg^{2+} + 2e[/TEX]

[TEX]2a + 2b = 0,6 (2)[/TEX]

[TEX]180a + 148c + 180c = 63,2 (3)[/TEX]

Giải (1) (2) (3) : [TEX] a = b = 0,15 ; c = \frac{7}{90}[/TEX]

[TEX] m_{Fe} = 8,4 gam.[/TEX]

[TEX] m_{Mg} = 3,6 gam[/TEX]

[TEX]m_{FeO} = 5,6 gam.[/TEX]
 
H

heartrock_159

èo, sao lại thế hả anh mod, sao Fe chỉ bị khử lên 2+ hả anh?
Theo em thì Fe ko dư nên nó lên Fe3+ chứ
 
H

heartrock_159

Eagle Desert: ok r ha
Kiều Niệm: nnhuwg anh ơi
Eagle Desert: ho?
Kiều Niệm: fe +2 không dư vẫn khử đc ạ
Kiều Niệm: em tưởng nó chỉ khư khi dư ạ
Eagle Desert: day nha
Eagle Desert: de bai noi la
Eagle Desert: cho vao HNO3
Eagle Desert: k noi la du
Kiều Niệm: vâng
Eagle Desert: nen fai doan'
Eagle Desert: 1 tao sat 3
Kiều Niệm: hì
Eagle Desert: nhung tao sat 3 nghiem am r
Kiều Niệm: dạ
Eagle Desert: thi fai tao sat 2
Eagle Desert: ok
Kiều Niệm:
Kiều Niệm: OK
Kiều Niệm: hì hì
CẢM ƠN ANH MOD NHIỀU NHÉ!
 
Top Bottom