giải dùm mấy đề toán ôn tập

A

a_cow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.CMR pt x^4 -4x^3 +4x -2 = 0 có ít nhất hai nghiệm phân biệt.
2.CMR pt 2(sin^3)x + (m+1)cos5x -1 = 0 luôn có nghiệm với mọi m.
3.CMR pt x^4 +5x^3 +6x^2 - 4x -16=0 có đúng 2 nghiệm.
4.lim [căn(4n bình - n +1 )] -2n
5.lim[căn(2n bình +1) - căn (n bình -1)]/n
6.lim (x->1) của [3/(x-1)bình].căn[(x+2)/(x+3)]
7.Cho (P) : y=x bình -2x +2. Viết PTTT của (P) tạo với trục Ox một góc bằng 45 độ.
8.Cho (P) : y= x bình - 3x +3. Viết PTTT của (P), biết tiếp tuyến cắt Ox tại A, Oy tại B sao cho OB =3OA.
9.Cho hs (C) : y= f(x) = x bình -2x +3. Viết PTTT của (C) vuông góc với đường phân giác thứ nhất của góc hợp bởi các trục toạ độ.
10.Cho hai hs f(x) = 1/(x can2) va g(x)= (x binh)/ (can 2)
a. Viết PTTT của đò thị hai hs tại giao điểm của chúnh.
b. Tìm góc giữa 2 tiếp tuyến đó.
11. Viết PTTT của (P) : y= -x bình + 4x -3 tại những điểm mà (P) cắt trục hoành.
12.Cho hs f(x) = [căn( 2x-1) -1]/(x-1), với x> 1
-------------------=ax +1 -a , với -2<=x<=1
-------------------=2x bình +3x +1 , với x<-2
a. CM f(x) liên tục tại x=1 với mọi a thuộc R
b. Tìm tất cả các giá trị của a để f(x) liên tục trên toàn tập xác định.
13.Tìm A để hs f (x) =--- (sinx)/2x , với x khác 0
-------------------------=A , với x = 0 liên tục tai x=0
14.Cho f(x) = sin^3)5x.(cos^2)(x/3). Tính f' (pi/2)
15.Cho hs y = [(mx^3)/3]-[(mx^2)/2] + (3-m)x -2. Tìm m để pt y' = 0 có hai nghiệm phân biệt cùng dấu.
16. Cho hs f(x) = (cos^2)x/[1+ (sin^2)x]. Tính f (pi/4)-3f'(pi/4)
17.Tìm phân số biểu diễn bởi số thập phân vô hạn tuần hoàn 0,17232323....; 0,21212121....
18.lim(x->2) của l2-xl/(x-2)bình
19.lim (1 bình +2 bình + ......+ n bình)/(9n^3 -2n^2 -n-1)
LÀM GẤP DÙM NHA, TUẦN SAU THI RỒI, CẢM ƠN NHIỀU........

à cho mình hỏi.... bài 1, 2, 3 làm sao chọn khoảng nghiệm ..... bấm máy tính hay là nhẩm..... thanks
 
Last edited by a moderator:
T

t3_nt_1210

ủa............nguyễn văn trỗi hả, B mấy vậy ............... tên gì

đề cương này chắc là bên nâng cao rồi
 
N

nguyenhoaiphong8888

bài 4:
lim căn(4n^2 - n + 1) - 2n

=lim (4n^2 - n + 1 - 4n^2)/căn(4n^2 - n + 1) + 2n

=lim (-n + 1)/căn(4n^2 - n + 1) + 2n

=lim [n(-1 + 1/n)]/[n căn(4 - 1/n + 1/n^2) + 2n]

=lim (-1 + 1/n)/căn(4 - 1/n + 1/n^2) + 2

= -1/4
 
N

nguyenhoaiphong8888

tiếp bài 5:
lim [căn(2n^2 + 1) - căn(n^2 - 1)]/n

=lim [n căn(2 + 1/n^2) - n căn(1 - 1/n^2)]/n

=căn(2) - căn (1)
 
A

a_cow

1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O, cạnh a, góc BAD =60 độ, đường cao SO = a.
a. Gọi K là hình chiếu của O lên BC. CMR: BC vuông góc (SOK).
b. Tính góc của SK và (ABCD).
c. Tính khoảng cách giữa AD và SB.
bài này ai thik làm thì làm nha.... mình làm rồi ... :)
 
Last edited by a moderator:
T

trang.160493

mình trình bày khôg bít thế có đc ko.bạn coi xem thế nào nha(^_^)
bài1. đặt f(x) = x^4 - 4x^3 + 4x -2 TXĐ: R
hsố f(x) liên tục trên khoảng R
suy ra f(x) cũng liên tục trên (-3, 0) và (0, 4)
ta có : f(0) = -2 < 0
f(-3) = 175 >0
f(4) = 14 > 0
mặt # : f(0). f(-3) <0
và f(0). f(4) <0
do đó f(x) có nghiệm thuộc khoảng (-3,0) và (0, 4)
Vậy f(x) có ít nhất 2 nghiệm phân biệt.
bi jờ mìh bận rùi, khi khác mình jải típ nha.
 
T

trang.160493

tiếp nè.
Bài 7. tiếp tuyến (d) tạo vs Ox góc 45độ \Rightarrow(d) có hsgóc là 1 or -1
+) (d) có hsg là 1
\Rightarrow pt (d): y=x+m
(d) là tt của (P) \Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2 -2x +2=x+m \\ 2x-2 =1 \end{array} \right.[/tex] (I) có nghiệm
\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2 -3x +2=m \\ x=3/2 \end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} m = -1/4 \\ x=3/2 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow pttt: y= x - 1/4
+) (d) có hsg là -1
\Rightarrow pt (d) : y=x+m
(d) là tt của (P) \Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2 - 2x +2=m \\ 2x -2 = -1\end{array} \right.[/tex]
Sau đó làm tương tự như trên........
Bài 4, 5 tương tự nhau:ta nhân lượng liên hợp của tử,sau đó rút gọn n ở tử và mẫu, rồi tíh jới hạn.
 
Last edited by a moderator:
T

trang.160493

Bài 14. f(x) = sin^3(5x) cos^2(x/3)
==> f'(x) = - 3 sin^2(5x) cos5x . 2 cos(x/3) sin(x/3)
==> f'(x) = - (3/2) sin(10x) sin(5x) sin(2x/3)
suy ra f'([tex]\pi[/tex]/2) =..............bạn tự thay số vào nhé :D

Bài 19. [tex]lim\frac{1^2 +2^2 +....+ n^2}{9n^3 - 2n^2 -n -1}=0[/tex]
ở bài này, bạn chia cả tử và mẫu cho n^3 , rùi sau đó tíh đc lim dãy số đó bằg 0/9 =0
Mình lười đánh lém nên bạn thôg cảm nhé :D ko bít có sai chỗ nào ko
 
D

diema3

9.Cho hs (C) : y= f(x) = x bình -2x +3. Viết PTTT của (C) vuông góc với đường phân giác thứ nhất của góc hợp bởi các trục toạ độ.

Bài làm
Ta có y' = 2x - 2
Đường phân giác d của góc phần tư thứ nhất có pt là : y = x
Ta có : pttt [tex]\large\Delta[/tex]
có hsg K1 = 2x - 2
d có hsg K2 = 1
Có [tex]\large\Delta[/tex] vuông góc với d
==> K1.K2= -1
<=> 2x - 2 = -1
<=> x = 1/2
* x= 1/2 => y(1/2) = 9/4
Pttt của ĐTHS tại x = 1/2 có dạng là :
y = -( x - 1/2) + 9/4
<=> y = -x + 11/4
 
A

a_cow

Bài 14. f(x) = sin^3(5x) cos^2(x/3)
==> f'(x) = - 3 sin^2(5x) cos5x . 2 cos(x/3) sin(x/3)
==> f'(x) = - (3/2) sin(10x) sin(5x) sin(2x/3)
suy ra f'([tex]\pi[/tex]/2) =..............bạn tự thay số vào nhé :D

Bài 19. [tex]lim\frac{1^2 +2^2 +....+ n^2}{9n^3 - 2n^2 -n -1}=0[/tex]
ở bài này, bạn chia cả tử và mẫu cho n^3 , rùi sau đó tíh đc lim dãy số đó bằg 0/9 =0
Mình lười đánh lém nên bạn thôg cảm nhé :D ko bít có sai chỗ nào ko

bài 19 sai rồi bạn ơi....... đáp số là 1/9, mà bài đó ko phải làm theo cách vậy đâu....:)
 
S

silvery21

bài 19 1^2 + 2^2 .......+n^2 = ( n ^2 ( n+1)^2 )/4 ===> sau đó thì chia
@ bạn chưa ra bài nào thì mọi ng` júp ....ao post nh` ê'...........đề hay lắm
 
Last edited by a moderator:
A

a_cow

bài 19 1^2 + 2^2 .......+n^2 = ( n ^2 ( n+1)^2 )/4 ===> sau đó thì chia
@ bạn chưa ra bài nào thì mọi ng` júp ....ao post nh` ê'...........đề hay lắm

-1 số bài mình làm quài mà hổng ra đáp số giống đáp án... nên post lên để coi mấy bạn giải sao để bik mình sai chỗ nào vậy mà.......bạn nào rảnh thì giải hết dùm đi.... hehe... cám ơn vì đã khen đề hay... ông thầy đỉnh nhứt trường ra mà ko ác thì ko phải là ổng.... hheeh....
- bài 19 áp dụng tổng cấp số cộng zị là đúng rồi đó.... nhưng mà mình làm nó ko ra cái tổng đó..... bạn có thể làm rõ ra để mình xem mình sai chỗ nào được ho ... thanks nhìu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom