Hóa [Hóa 12] Este - Lipit

T

tranthithuyquynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
Đốt cháy 0.1 mol chất A (CxHyOz)thu được dưới 0.8 mol CO2. Để trung hoà 0.1 mol A cần 0.2 mol NaOH. Mặc khác cho 0.5 mol A tác dung hết với Na dư thu được 0.5 mol H2.
Số ngyen tử H trong phân thư chất A là bao nhiêu
2,
đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 2 este đơn chức cần 5.68g khí oxi và thu được 3.248l CO2 (đktc) cho hỗn hợp este trên tác dụng vừa đủ với KOH thu được 2 ancol là đồng đẳng kế tiếp và 3.92 g muối của một axit hữu cơ. Tìm CTCT của hai este
3,
Hỗn hợp A chứa 3 ancol đơn chức bậc một X,Y,Z là đồng đẳng kế tiếp (X<Y<Z). Đốt cháy 1mol A thu được 2.01 mol CO2. oxh 4.614g A bằng CuO được dung dich B, choB tác dụng hết với dd AgNO3/NH3 dư thu được 0.2 mol Ag .Tìm CTPT của X,Y,Z
 
H

happy1801

1/ Uhm. câu hỏi này hay quá. 8C.2 gốc Axit( COO). ( Vì ghi rõ trung hoà nên thế. k biết có đúng k) vị chi tối đa có 14H. Giờ tới tối thiểu ... Có lẽ là 4H. uhm Vậy 4<=y<=14.
3/ Nếu X là CH3OH thì đã xong...
Nếu X k phải là CH3OH thì ...
Đặt lượng 4.614g là k mol ( trung bình ). Vậy nAndehit=2nAncol=2k=0.2. k=0.1. Vậy Mtb=46.14
Giải hệ 14n+18-2k=46.14
n=2.01
k=0. 3 rượu no. liên tiếp. n=2.01 Vậy là C2,C3,C4. ( số mol siêu nhỏ, huhuhu) Vậy là trương hợp I (C1,C2,C3)
 
P

puu

1/ Uhm. câu hỏi này hay quá. 8C.2 gốc Axit( COO). ( Vì ghi rõ trung hoà nên thế. k biết có đúng k) vị chi tối đa có 14H. Giờ tới tối thiểu ... Có lẽ là 4H. uhm Vậy 4<=y<=14.
3/ Nếu X là CH3OH thì đã xong...
Nếu X k phải là CH3OH thì ...
Đặt lượng 4.614g là k mol ( trung bình ). Vậy nAndehit=2nAncol=2k=0.2. k=0.1. Vậy Mtb=46.14
Giải hệ 14n+18-2k=46.14
n=2.01
k=0. 3 rượu no. liên tiếp. n=2.01 Vậy là C2,C3,C4. ( số mol siêu nhỏ, huhuhu) Vậy là trương hợp I (C1,C2,C3)
3 ancol đơn chức có Ct dạng [TEX]C_xH_yO[/TEX]

ta có [TEX]C_xH_yO \rightarrow xCO_2+\frac{y}{2} H_2O[/TEX]
[TEX]\\\\\\1mol....................2,1mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=2,1[/TEX] (chú ý x là trung bình của 3 ancol nhá)
vì X,Y,Z là đồng đẳng liên tiếp nên chỉ có thể là [TEX]C_1;C_2;C_3[/TEX]
nhưng bạn giải tiếp đi chứ :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom