giai dum em voi

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10.8g kl M hoa tri III tac dung voi Cl2 thấy tạo thành 53.4g muối cloủa kim loại
a/Xd tên kl
b/Để điều chế được lượng clo tham gia phản ứng trên thì lượng MnO2 va Vdd HCl 0.5M cần dùng là bao nhiêu?Biết hiệu suất điều chế Cl2 là 80%
 
T

thienthan1262

2R+3Cl2---2RCl3
M2R 2R+213
10.8 53.4

MR = 27---- R la Al

b/MnO2+HCl---MnCl2+Cl2+2H20


mCl2(TT)=0.6x7.1=42.6
mCl29(LT)=42.6x100:80=53.25g
nCl2=53,25:71=0.75mol

mMnO2=0.75x87=65.25g
Vdd HCl=3:0,5=6l
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom