giai dum em voi

M

mayeurap11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một ancol X thu được CO2 và H2O có tỉ lệ số mol tương ứng là 3 : 4. Thể tích khí oxi cần dùng để đốt cháy X bằng 1,5 lần thể tích khí CO2 thu được (ở cùng điều kiện). Công thức phân tử của X là
A. C3H8O3. B. C3H4O. C. C3H8O2. D. C3H8O.



Tách nước hoàn toàn từ hỗn hợp X gồm 2 ancol A và B ta được hỗn hợp Y gồm các olefin. Nếu đốt cháy hoàn toàn X thì thu được 1,76 gam CO2. Khi đốt cháy hoàn toàn Y thì tổng khối lượng H2O và CO2 sinh ra là
A. 1,76 gam B. 2,76 gam. C. 2,48 gam. D. 2,94 gam.
 
H

hocmai.hoahoc

nH2O > nCO2 => B sai
Thử 3 đáp án còn lại, đáp án nào thỏa mãn điều kiền:
Thể tích khí oxi cần dùng để đốt cháy X bằng 1,5 lần thể tích khí CO2 => Đáp án đó đúng
Bài 2: Số C của ancol và anken là như nhau nên => Đốt cháy thu được số mol CO2 như nhau
Mặt khác đốt cháy anken thu được H2O = CO2 => nH2O = nCO2 = 1,76/44
 
Top Bottom