giải dùm em vài bài hoá này với

B

banhuyentrang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 anpha - amino axit x có phần trăm khối lượng các nguyên tố C,H,N lần lượt bằng 40.45%,7.86%,15.73% còn lại là oxi và có công thức trùng với công thức đơn giản nhất xác định công thức cấu tạo
thế thui làm nhanh em cảm ơn nhiều
 
C

codex

%O = 100% - 40.45% - 7.86% - 15.73% = 35.96%

CxHyOzNt => x/y/z/t = (40.45/12) : (7.86/1) : (35.96/16) : (15.73/14) = 3 : 7 : 2 : 1

=> CTĐGN = CTPT = C3H7NO2

Vì là alpha nên CTCT là:

CH3 - CH (NH2) - COOH
 
C

changnongdan

chu mi nga trời ơi chu mi nga ........... sống có đôi luc phải ngây thơ một chút mới đáng yêu
 
Top Bottom