Giải dùm em hệ này $\begin{cases} &x^2 + y^2=1 \\ &48x^2 -48y^2 + 28xy + 21x +3y=69 \end{cases}$

D

dien0709

[TEX]\left{\begin{x^2+y^2=1}(1)\\{48x^2-48y^2+28xy+21x+3y=69}(2)[/TEX]

[TEX](1)\to x^2\leq 1\to 1-x\geq 0\to y=\sqrt[]{1-x}.\sqrt[]{1+x}[/TEX]

[TEX](2)\to y(28x+3)=48y^2-48x^2-21x+69[/TEX]

[TEX]\to \sqrt[]{1-x}.\sqrt[]{x+1}(28x+3)=48(1-x^2)+3(1-x)(16x+23)[/TEX]

[TEX]\to 1-x=0\to x=1\to y=0[/TEX]

[TEX]3\sqrt[]{1-x}(32x+39)=\sqrt[]{1+x}(28x+3) (3)[/TEX]

Bình phương 2 vế của (3) sẽ ra pt bậc 3 và tìm được các nghiệm còn lại
 
Top Bottom