giai dum em di

T

thienthan_qn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:​
Mt lò xo chiu dài tnhiên o = 40 cm treo thng đứng, đầu dưới có mt vt khi lượng m. Khi
v
t vtrí cân bng thì lò xo dãn ra 10 cm. Chn trc Ox thng đứng, chiu dương hướng xung,
g
c ta độ ti vtrí cân bng. Kích thích cho qucu dao động vi phương trình x = 2cos(ωt) cm.
Chi
u dài ca lò xo khi qucu dao động hết mt chu kktlúc bt đầu dao động là

A. 50 cm. B. 52 cm. C. 42 cm. D. 48 cm.
 
H

huubinh17

đáp án là 52cm thôi bạn àh, này nhé, lúc nó giãn, 10cm , sau đó ta kích thích nó cho nó dao động tăng thêm 2cm nữa, mà kích thích với pha ban đầu là 0 nên nó sẽ ở dưới vị trí cân bằng (vì chiê7u2 dương hướng xuống), nó quét đúng một chu ký thì nó về lại vị trí ban đầu thôi, tức là l=l_0 + 10 +2 = 40+10+2=52 thì phải :))
 
K

kun.xinh.tq

Theo mình là đáp án A chứ.Khi dao đông hết một chu kỳ nó lại về VTCB = 40+10 =50
 
M

m4_vu0ng_001

đáp án là 52cm thôi bạn àh, này nhé, lúc nó giãn, 10cm , sau đó ta kích thích nó cho nó dao động tăng thêm 2cm nữa, mà kích thích với pha ban đầu là 0 nên nó sẽ ở dưới vị trí cân bằng (vì chiê7u2 dương hướng xuống), nó quét đúng một chu ký thì nó về lại vị trí ban đầu thôi, tức là l=l_0 + 10 +2 = 40+10+2=52 thì phải :))
bài này đáp số đúng này bạn...................................
 
V

van_toan

Theo mình là đáp án A chứ.Khi dao đông hết một chu kỳ nó lại về VTCB = 40+10 =50

vậy bạn xác định thời điểm t=0 nó đưng ở đâu, không phải ở vtcb đâu bạn. thời điểm đầu nó đứng ở vị trí biên vậy sau một chu kỳ nó cũng trở lại vị trí biên. không biết bài này cò gài gì ở đâu không? mình chưa thây
 
Top Bottom