Giải dùm em câu này đi

K

kietprolaem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử m(g) fe203 bằng khí H2 thu được 76,8g hh chất rắn X.Hòa tan hoàn toàn hhX trong dd HNO3 4M thu được 4,48 lít hh khí Y gồm NO và NO2 có dy/h2=21.Giá trị của m và thể tích tối thiểu dd HNO3 cần dùng là
A. 160g và 400ml
B. 80g và 425ml
C. 80g và 500ml
D. 160 và 500ml
Đáp án là câu B giải chi tiết dùm em nha/:)/:)/:)/:)
 
C

cuocchienbatdau

@@

gt=>> nNO=0,05 nNO2=0.15
=>ne=0.3
nFe=(0.7*76,8+5.6*0.3)/56=0,99 =>nFe2O3=0,495 =>m~80g
->loại A loại D
bảo toàn nguyên tố đối với N => đáp án B
 
M

mrhai1412

khử m(g) fe203 bằng khí H2 thu được 76,8g hh chất rắn X.Hòa tan hoàn toàn hhX trong dd HNO3 4M thu được 4,48 lít hh khí Y gồm NO và NO2 có dy/h2=21.Giá trị của m và thể tích tối thiểu dd HNO3 cần dùng là
A. 160g và 400ml
B. 80g và 425ml
C. 80g và 500ml
D. 160 và 500ml
Đáp án là câu B giải chi tiết dùm em nha/:)/:)/:)/:)
Nhìn vào các đáp án thì n(Fe2O3)min là 0,5->1 mol Fe,bét nhất thì cũng cần 2 mol NO3- trong muối Fe2+,thêm cả NO3- tạo khí kia thì chắc chắn >2,và V>2/4=0,5.
Ko có đáp án
 
Top Bottom