Giải dùm em bt thầy Sơn???????

H

hocmai.hoahoc

Câu 6:
Gọi số mol FeO và Fe2O3 lần lượt là x,y ta có: x + y = 0,04 (1)
nO ( trong A chuyển hóa) = nCO phản ứng = nCO2 = nCaCO3 = 0,046 mol
mA = mB + mO(trong A chuyển hóa) = 4,784 + 0,046*16 = 5,52 (g)
= > 72x + 160y = 5,52 (2)
Giải hệ (1) và (2) tìm được : x=0,01 , y= 0,03
%mFeO = 72*0,01/5,52*100 = 13,04%
Câu 9: nKCl (D) = 0,36
mB = mA - mO2 = 58,72
nCaCl2 (B) = 0,18 => mKCl (B) = 58,72 - 111.0,18 = 38,74
=> nKCl (B) = 0,52
=> nKCl (D) = 0,52 + 0,36 = 0,88
=> nKCl (A) = 0,88 . 3/22 = 0,12
nKCl (B) = 0,52 = nKCl (A) + nKCl (t0 KClO3)
=> nKCl (t0 KClO3) = 0,4
=> nKClO3 = 0,4
=> %KClO3 = 0,4.122,5/83,68 . 100% = 58,56%
Câu 10:
nhh khí =0,07 mol, Mhh khí = 2,59/0,07 = 37
Khí bị hoá thành màu nâu trong không khí là NO => Khí còn lại là N2O
=>nNO = nN2O = 0,035 mol
4HNO3 + 3e ==> NO + H2O + 3NO3-
10HNO3 + 8e ==>N2O + 6H2O + 8NO3-
nHNO3= 4nNO + 10nN2O = 0,49 mol
Câu 11:
Quy đổi hỗn hợp FeO, Fe3O4, Fe2O3 về hỗn hợp FeO và Fe2O3
Gọi số mol FeO và Fe2O3 lần lượt là x, y
Ta có: 72x + 160y = 3,04 (1)
nO( trong X) = nH2 phản ứng = >x + 3y = 0,05 (2)
giải hệ tìm được : x=0,02, y= 0,01
Khi cho X phản ứng với H2SO4 đặc, chỉ có FeO bị oxi hóa:
nFeO =2nSO2 =>nSO2 = 0,01 mol =>V =224 ml
Câu 12:
Khối lượng hỗn hợp khí tăng lên chính là khối lượng của oxi trong oxit tham gian phản ứng: mO( trong oxit) phản ứng= 0,32 g=> nO( trong oxit) phản ứng= 0,02 mol
nH2 + nCO = nO( trong oxit) phản ứng = 0,02mol=> V = 0,448 lít.
m= moxit ban đầu - mO( trong oxit) phản ứng= 16,8 – 0,32 = 16,48 gam.
Câu 13:
nO( trong oxit) phản ứng = nH2 + nCO = 0,1
=> m chất rắn = moxit - mO( trong oxit) phản ứng= 24-16*0,1 = 22,4 g.
 
T

thang1039494

cho em hỏi????/

Câu 6:
Gọi số mol FeO và Fe2O3 lần lượt là x,y ta có: x + y = 0,04 (1)
nO ( trong A chuyển hóa) = nCO phản ứng = nCO2 = nCaCO3 = 0,046 mol
mA = mB + mO(trong A chuyển hóa) = 4,784 + 0,046*16 = 5,52 (g)
= > 72x + 160y = 5,52 (2)
Giải hệ (1) và (2) tìm được : x=0,01 , y= 0,03
%mFeO = 72*0,01/5,52*100 = 13,04%
Câu 9: nKCl (D) = 0,36
mB = mA - mO2 = 58,72
nCaCl2 (B) = 0,18 => mKCl (B) = 58,72 - 111.0,18 = 38,74
=> nKCl (B) = 0,52
=> nKCl (D) = 0,52 + 0,36 = 0,88
=> nKCl (A) = 0,88 . 3/22 = 0,12
nKCl (B) = 0,52 = nKCl (A) + nKCl (t0 KClO3)
=> nKCl (t0 KClO3) = 0,4
=> nKClO3 = 0,4
=> %KClO3 = 0,4.122,5/83,68 . 100% = 58,56%
Câu 10:
nhh khí =0,07 mol, Mhh khí = 2,59/0,07 = 37
Khí bị hoá thành màu nâu trong không khí là NO => Khí còn lại là N2O
=>nNO = nN2O = 0,035 mol
4HNO3 + 3e ==> NO + H2O + 3NO3-
10HNO3 + 8e ==>N2O + 6H2O + 8NO3-
nHNO3= 4nNO + 10nN2O = 0,49 mol
Câu 11:
Quy đổi hỗn hợp FeO, Fe3O4, Fe2O3 về hỗn hợp FeO và Fe2O3
Gọi số mol FeO và Fe2O3 lần lượt là x, y
Ta có: 72x + 160y = 3,04 (1)
nO( trong X) = nH2 phản ứng = >x + 3y = 0,05 (2)
giải hệ tìm được : x=0,02, y= 0,01
Khi cho X phản ứng với H2SO4 đặc, chỉ có FeO bị oxi hóa:
nFeO =2nSO2 =>nSO2 = 0,01 mol =>V =224 ml
Câu 12:
Khối lượng hỗn hợp khí tăng lên chính là khối lượng của oxi trong oxit tham gian phản ứng: mO( trong oxit) phản ứng= 0,32 g=> nO( trong oxit) phản ứng= 0,02 mol
nH2 + nCO = nO( trong oxit) phản ứng = 0,02mol=> V = 0,448 lít.
m= moxit ban đầu - mO( trong oxit) phản ứng= 16,8 – 0,32 = 16,48 gam.
Câu 13:
nO( trong oxit) phản ứng = nH2 + nCO = 0,1
=> m chất rắn = moxit - mO( trong oxit) phản ứng= 24-16*0,1 = 22,4 g.
Ở Câu 6: nO( trong A chuyển hóa) = nCO phản ứng = nCO2 = nCaCO3 = 0,046 mol??? là vì sao thế ?????
 
Top Bottom