Giải dùm em bài toán này với

P

pemeo_sokute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hiệu điện thế U = 1,8V và hai điện trở R1 và R2.Nếu mắt nối tiếp R1,R2 vào hiệu điện thế trên thì I1 = 0,2A.Nếu mắt song song R1 và R2 vào hiệu điện thế trên thì cường độ dòng điện trong mặt chính là I2 bằng 0,9A.Tính R1 và R2.
 
V

vocongtruong

ta có:
R1+R2=1,8/0,2=9 => R2=9-R1
R1*R2/(R1+R2)=1,8/0,9=2 => R1*R2=18 = R1*(9-R1)=-R1^2+9R1 => R1^2-9R1+18=0
giải pt được R1=3 thì R2=6
R1=6 thì R2=3
 
4

40phamkinhvy

Có hiệu điện thế U = 1,8V và hai điện trở R1 và R2.Nếu mắt nối tiếp R1,R2 vào hiệu điện thế trên thì I1 = 0,2A.Nếu mắt song song R1 và R2 vào hiệu điện thế trên thì cường độ dòng điện trong mặt chính là I2 bằng 0,9A.Tính R1 và R2.

Nếu R1 nt R2 thì Rtđ=R1+R2=U/I1=1,8/0,2=9[tex]\large\Omega[/tex](1)
Nếu R1//R2 thì Rtđ=R1.R2/(R1+R2)=U/I2=1,8/0,9=2[tex]\large\Omega[/tex]

\RightarrowR1.R2=2.9=18[tex]\large\Omega[/tex](2)

Từ (1)\RightarrowR1=9-R2(3)

Thay(3) vào (2) ta có :

R2(9-R2)=18
Giải pt ta có
Nếu R1=3[tex]\large\Omega[/tex]thì R2=6[tex]\large\Omega[/tex]
Nếu R1=6[tex]\large\Omega[/tex]thì R2=3[tex]\large\Omega[/tex]
 
Top Bottom