GIẢI dùm em bài này

  • Thread starter nguyenngoclinh.1993
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 363

N

nguyenngoclinh.1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm KClO3, Ca(ClO2)2, Ca(ClO3)2, CaCl2 và KCl nặng 83,68 gam. Nhiệt phân hoàn toàn A, thu được chất rắn B gồm CaCl2, KCl và 17,472 lít khí (ở đktc). Cho chất rắn B tác dụng với 360 ml dung dịch K2CO3 0,5M (vừa đủ) thu được kết tủa C và dung dịch D. Khối lượng KCl trong dung dịch D nhiều gấp lần lượng KCl có trong A. %
13: Cho 12 gam hỗn hợp hai kim loại Fe, Cu tác dụng vừa đủ với dung dịch HNO3 63%. Sau phản ứng thu được dung dịch A và 11,2 lít khí NO2 duy nhất (đktc). Nồng độ % các chất có trong dung dịch A là
A. 36,66% và 28,48%. B. 27,19% và 21,12%.
C. 27,19% và 72,81%. D. 78,88% và 21,12%.
khối lượng KClO3 có trong là
 
T

triaiai

13/Fe + 6HNO3 -> Fe(NO3)3 + 3NO2 + 3H2O
Cu + 4HNO3 -> Cu(NO3)2 + 2NO2 + 2H2O
nNO2=O,5 mol => nHNO3=2nNO2=1 mol.
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
mdd muối =mhhKL +mddHNO3-mNO2=12+(1 x63x100):63 -46x0,5=89g
Đặt nFe = x mol, nCu = y mol ta có:
56X +64y=12
3x+2y=0,5 =>x=o,1 y=0,1
C% Fe(NO3)3=(0,1x242x100):89=27,19%
C% Cu(NO3)2=(0,1x188x100):89=21,12%
=>ĐÁP ÁN B
Lưu ý: KL +HNO3=>NO2 ta luôn có nHNO3=2nNO2

 
T

triaiai

Bài ĐẦU sai đề :
sửa đề vậy mới đúng bạn nhé
Hỗn hợp A gồm KClO3, Ca(ClO2)2, Ca(ClO3)2, CaCl2 và KCl nặng 83,68 gam. Nhiệt phân hoàn toàn A ta thu được chất rắn B gồm CaCl2, KCl và 17,472 lít khí (ở đktc). Cho chất rắn B tác dụng với 360 ml dung dịch K2CO3 0,5M (vừa đủ) thu được kết tủa C và dung dịch D. Lượng KCl trong dung dịch D nhiều gấp 22/3 lần lượng KCl có trong A. % khối lượng KClO3 có trong A là
 
Last edited by a moderator:
M

mrthanhtan23

Linh Cui bap uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu nu
 
Top Bottom