giải dùm em bài hóa

T

t0mnu0ng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cả nhà ơi giải hộ em bài này với:
hh X có [TEX]C_2[/TEX][TEX]H_5[/TEX]OH ,[TEX]C_2[/TEX][TEX]H_5[/TEX]COOH CH3CHO trong do [TEX]C_2[/TEX][TEX]H_5[/TEX]OH chiếm 50% theo số mol. dot cháy m g hh X thu duoc 3.06g nuoc và 3.136l C[TEX]O_2[/TEX] (dktc). Mặt khác 13.2g hh X thực hiện phản ứng tráng bạc thấy p gam Ag kết tủa. Giá trị của p?
A.9.72 B.8.64 C.10.8 d.2,16
 
Last edited by a moderator:
T

thanhgenin

Hỗn hợp X đâu có chất nào có khả năng phản ứng tráng bạc đâu ta????
 
G

gororo

cả nhà ơi giải hộ em bài này với:
hh X có [TEX]C_2[/TEX][TEX]H_5[/TEX]OH ,[TEX]C_2[/TEX][TEX]H_5[/TEX]COOH CH3CHO trong do [TEX]C_2[/TEX][TEX]H_5[/TEX]COOH chiếm 50% theo số mol. dot cháy m g hh X thu duoc 3.06g nuoc và 3.136l C[TEX]O_2[/TEX] (dktc). Mặt khác 13.2g hh X thực hiện phản ứng tráng bạc thấy p gam Ag kết tủa. Giá trị của p?
A.9.72 B.8.64 C.10.8 d.2,16
nCO2=0,14 mol; nH2O=0,17 mol
Bài này mình từng làm rồi, mỗi tội đề nó là nC2H5OH=50% cơ
Đặt nC2H5OH, C2H5COOH, CH3CHO lần lượt là a, b, c
Ta có:
a= b+c
2a + 3b + 2c=0,14
3a + 3b + 2c=0,17
=>a= 0,03; b=0,02; c=0,01
=>Tỉ lệ mol của 3 cái này lần lượt là 3:2:1
Đặt nCH3CHO trong 13,2g X là x, ta có:
x(46.3 + 74.2 + 44)=13,2
=>x=0,04
=>mAg=0,04.2.108=8,64g
Chọn B
 
T

t0mnu0ng

cả nhà thử câu này nhé:
Nung m g hh X gồm KCl[TEX]O_3[/TEX] và KMn[TEX]O_4[/TEX] thu duoc chất rắn Y và [TEX]O_2[/TEX]. Biết KCl[TEX]O_3 [/TEX]phân hủy hoàn toàn, còn KMn[TEX]O_4[/TEX] chỉ bị phân hủy 1 phần. Trong Y có 0.894g KCl chiếm 8.132% theo khối lượng. Trộn lượng [TEX]O_2[/TEX] ở trên với kk theo tỉ lệ V [TEX]0_2[/TEX]:V kk= 1;3 trong 1 bình kín ta thu dc hh khí Z. Cho vào bình 0.528g cacbon rồi dot cháy hết C, pứ hoàn toàn thu dc hh khí T gồm [TEX]O_2[/TEX], [TEX]N_2[/TEX], C[TEX]O_2[/TEX], trong do C[TEX]O_2[/TEX] chiếm 22.92% V. Giá trị m g là
A.12.59 B.12.53 C.12.70 d.12.91
 
N

nhoc_maruko9x

cả nhà thử câu này nhé:
Nung m g hh X gồm KCl[TEX]O_3[/TEX] và KMn[TEX]O_4[/TEX] thu duoc chất rắn Y và [TEX]O_2[/TEX]. Biết KCl[TEX]O_3 [/TEX]phân hủy hoàn toàn, còn KMn[TEX]O_4[/TEX] chỉ bị phân hủy 1 phần. Trong Y có 0.894g KCl chiếm 8.132% theo khối lượng. Trộn lượng [TEX]O_2[/TEX] ở trên với kk theo tỉ lệ V [TEX]0_2[/TEX]:V kk= 1;3 trong 1 bình kín ta thu dc hh khí Z. Cho vào bình 0.528g cacbon rồi dot cháy hết C, pứ hoàn toàn thu dc hh khí T gồm [TEX]O_2[/TEX], [TEX]N_2[/TEX], C[TEX]O_2[/TEX], trong do C[TEX]O_2[/TEX] chiếm 22.92% V. Giá trị m g là
A.12.59 B.12.53 C.12.70 d.12.91
[tex]n_{CO_2} = n_C = 0.044 \Rightarrow n_T = 0.192[/tex]

Do phản ứng [tex]C + O_2 \rightarrow CO_2[/tex] ko làm thay đổi thể tích nên [tex]n_Z = 0.192[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{O_2} = \frac{1}{4}n_Z = 0.048[/tex]

[tex]m_Y = 11g \Rightarrow m = m_Y + m_{O_2} = 12.536g[/tex]

Chắc là B nhỷ?
 
T

t0mnu0ng

cả nhà thử câu này nhé:
Nung m g hh X gồm KCl[TEX]O_3[/TEX] và KMn[TEX]O_4[/TEX] thu duoc chất rắn Y và [TEX]O_2[/TEX]. Biết KCl[TEX]O_3 [/TEX]phân hủy hoàn toàn, còn KMn[TEX]O_4[/TEX] chỉ bị phân hủy 1 phần. Trong Y có 0.894g KCl chiếm 8.132% theo khối lượng. Trộn lượng [TEX]O_2[/TEX] ở trên với kk theo tỉ lệ V [TEX]0_2[/TEX]:V kk= 1;3 trong 1 bình kín ta thu dc hh khí Z. Cho vào bình 0.528g cacbon rồi dot cháy hết C, pứ hoàn toàn thu dc hh khí T gồm [TEX]O_2[/TEX], [TEX]N_2[/TEX], C[TEX]O_2[/TEX], trong do C[TEX]O_2[/TEX] chiếm 22.92% V. Giá trị m g là
A.12.59 B.12.53 C.12.70 d.12.91
A nhé, khó thiệt giải hoài ko ra ko biết có sai dap an ko @-)@-)@-)
 
N

nhoc_maruko9x

Bài này cho số lẻ và đáp án sát nhau quá, làm tròn cái là dễ sai. Nhưng mình tính lại rồi, không làm tròn thì đáp án vẫn là 12.529g. Mình nghĩ đáp án này đúng.
 
T

t0mnu0ng

từ etilen và benzen, chất vơc và dk pứ có dủ. Tổng số phản ứng ít nhất có thể de dieu chế dc polibutadien, polistiren, poli ( butadien - stiren), poli (vinyl clorua) là:
A.11 B.12 C.9 d.10

cả nhà giúp e mấy bài này nữa nhé hyhy
1.Lấy 18.2g hợp chất A CTPT là [TEX]C_3[/TEX][TEX]H_9[/TEX][TEX]O_2[/TEX]N td với dd NaOH dư, dun nóng, có 4.48l khí B thoát ra (dktc) làm xanh giấy quỳ tím ẩm. dot cháy hết khí B thu dc 17.6 g CO2. CTCT của A và B là
A.CH3COONH3CH3 ; CH3NH2 B.HCOONH3C2H5 ; C2H5NH2
C.C[TEX]H_2[/TEX]=CHCOONH4; NH3 d.HCOONH3C2H3; C2H3NH2

2.dun nóng ancol A với hh NaBr và [TEX]H_2[/TEX]S[TEX]O_4[/TEX] dac thu dc chất hữu cơ B, 12.3g hơi B chiếm 1 V = V của 2.8g [TEX]N_2[/TEX] ở cùng dk 560 do C, áp suất 1atm.CTCT của A là:
A.C3H5OH B.CH3OH
C.C3H7OH d.C2H5OH

3.1 loại nước cứng có chưa [TEX]Ca^2+[/TEX]0.004M; [TEX]Mg^2+[/TEX] 0.003M và HCO3-. Hãy cho biết cần bao nhiêu dd Ca(OH)2 2.10^-2 de biến 1lit nc cứng do thành nc' mềm (coi như pu xay ra hoan toan và kết tủa thu dc gồm CaCO3 và Mg(OH)2
C.500ml

4.Nung nóng hh gồm Au Ag Cu Fe Zn với 1 lượng khí [TEX]O_2[/TEX] dư den khi pu xảy ra hoàn toàn, thu dc 23.2 g chất rẵn. V dd HCl 2M vừa du de pứ với chất rắn X là:
A.800ml B.600ml C.200ml d.400ml

5.Nhiệt nhôm 10g hh X gồm Al và Fe2O3 (ko kk) thu dc hh Y. cho Y + HNO3 loãng dư thu 2.24l khí NO. % Fe2O3 trong X là:
A.73 B.72 C.64 d.50

6.sau 1 thơi gian dien phan 100ml dd CuSO4 với dien cuc tro. m dd giảm 4g. de làm kết tủa hết ion [TEX]Cu^2+[/TEX] còn lại trong dd sau dp cần dung 50ml dd [TEX]H_2[/TEX]S 0.5M. [TEX]C_M[/TEX] của dd CuSO4 trước lúc dp là
A.0.375M B.0.420 C.0.735 d.750

7.cho từ từ 100ml dd HCl 1.5M vào 0.4l dd X gồm Na2CO3 và KHCO3 thu dc 1.008l CO2 dktc và dd U. thêm dd Ba(OH)2 dư vào dd Y thu dc 29.55g kết tủa. [TEX]C_M[/TEX] của Na2CO3 và KHCO3 trong dd X là:
A.0.1125M va 0.225M B.0.2625 va 0.1225
C.0.0375 va 0.05 d.0.2625 va 0.225
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom