giải dùm em 3 bài học kì

S

sidavi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt 1 mol chất béo thu được số mol CO2 lớn hơn H2O là 7 mol.Hỏi 0,1 mol chất béo cộng được bao nhiêu mol Br2?
2.Một chất hữu cơ X có công thức đơn giản C4H4O td vừa đủ dd KOH 11,666%.Sau pu thu được dd Y.Cô cạn dd Y thì phần hơi chỉ có H2O với khối lượng 86,6g,còn lại là chất rắn Z co m=23g.tìm ctct of X
3 hòa tan 6g hh CuO,Fe2O3,Mgo cần 0.225 mol HCl.Mặt khác 6g hh td CO dư,thu dc 5 g rắn.khối lượng CuO trong X?
 
D

doremon.

3 hòa tan 6g hh CuO,Fe2O3,Mgo cần 0.225 mol HCl.Mặt khác 6g hh td CO dư,thu dc 5 g rắn.khối lượng CuO trong X?
Gọi a,b,c lần lượt là số mol của [TEX]CuO,Fe_2O_3,MgO[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left{\begin{80a+160b+40c=6}\\{64a+112b+40c=5}\\{2a+6b+2c=0,225} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]\left{\begin{a=0,025}\\{b=0,0125}\\{c=0,05} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]m_{CuO}=2(g)[/TEX]
 
P

pttd

bài của doremon giải chỉ cần lưu ý 1 điều là các oxit từ Mg trở về trước thì ko bị khử bởi chất khử thông thường như CO và H2 để tạo kim loại
 
Top Bottom