giải dùm e mấy bài này nhé hocmai.vatly

K

khanhduongtk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho e hỏi my cau sau giai the nao ạ.hinh nhu có 1 so cau dan an sai fai hok ạ
11.jpg

12.jpg

14.jpg
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp động năng bằng thế năng là T/4
Quãng đường lớn nhất vật đi được trong khoảng thời gian 1/6 s là:
[TEX]S_{max}=2A.sin(\Delta \varphi /2)=2.4.sin(\frac{1/6.2\pi }{2})=4[/TEX]
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài 2 đáp án cũng đúng em ạ
Bài này có thể giải như sau:
- Ban đầu vật ở vị trí [TEX]M_0[/TEX], tại thời điểm [TEX]t_1[/TEX] vật ở vị trí [TEX]M_1[/TEX], tại thời điểm [TEX]t_2[/TEX] vật ở vị trí [TEX]M_2[/TEX]
picture.php

Phân tích [TEX]\Delta t=t_2-t_1=29.T/2+0,1s[/TEX]
+ Quãng đường mà vật đi được trong khoảng thời gian 29.T/2 là: [TEX]S_1=29.2A[/TEX]
+ Quãng đường [TEX]S_2[/TEX] vật đi được trong khoảng thời gian [TEX]\Delta t'=0,1s [/TEX] tương ứng với vật chuyển động tròn đều từ [TEX]M_1[/TEX] đến [TEX]M_2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S_2=2(A-\frac{\sqrt{2}}{2}A)[/TEX]
Quãng đường đi được là S=S1+S2
Bài 3:
Từ [TEX]v_{max}; a_{max}[/TEX] \Rightarrow w; A
+ Tại t=0 : tìm được [TEX]x_0[/TEX] (áp dụng hệ thức độc lập)
+ Tại thời điểm t=? tìm được x (áp dụng [TEX]a=-w^2.x[/TEX])
Từ đây tính khoảng thời gian để vật đi từ [TEX]x_0[/TEX] đến x, cũng chình là giá trị t cần tìm
 
Top Bottom