giải dùm e bài này với ạ

  • Thread starter phamnhuquynh892@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 541

P

phamnhuquynh892@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một gen có số Nu loại X=2/3 số Nu loại A, khi gen nhân đó nhân đôi 2 đợt , môi trường cung cấp 1800 Nu loại G.
a, tính số lượn từng loại Nu của gen
b, gen đó có chiều dài bằng bao nhiêu ?
c, tính số liên kết H của gen
d, tính số ribonu mỗi loại của phân tử ARN thông tin do gen tổng hợp biết rằng phân tử ARN thông tin có Ar = 20%, Xr = 10% số ribonu của phân tử
chủ yếu câu d nhá mọi người, thank you nhiều
 
W

windysnow

a. Ta có: Khi gen nhân đó nhân đôi 2 đợt , môi trường cung cấp 1800 Nu loại G.

\Leftrightarrow $(2^2 - 1)$.G = $1800$ \Leftrightarrow G = $600$ nu

\Rightarrow A = T = 900 (nu) và G = X = 600 nu.

b. Số nu của gen là: $900.2 + 600.2 = 3000$ (nu)

Chiều dài của gen là: $3000 : 2 . 3,4 = 5100$ (Ăngstơrông)

c. Số liên kết hydro của gen là: $900.2 + 600.3 = 3600$ (liên kết hydro)

d. Số nu của phân tử ARN là: $3000 : 2 = 1500$ (nu)

\Rightarrow Ar = 300 nu; Xr = 150 nu

Ta có: Ur = A - Ar = 900 - 300 = 600 nu \Rightarrow Gr = 450 nu
 
Top Bottom