giải dùm đề thi

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hổn hợp 2 đồng vị có nguyên tử khối trung bình là 40.08.Hai đồng vị này có số nơtron hơn kém nhau là 2 Đồng vị có số khối nhỏ hơn chiếm 96%,còn lại là phần trăm của nguyên tử có số khối lớn hơn.Số khối của mỗi loại đồng vị là(đáp án 40,42)


Oxit cao nhất của một nguyên tố nhóm VIIA chứa 61.202% về khối lượng.Phần trăm về khối lượng của nguyên tố đó trong hợp chất khí với hidro là:(đáp án 97.26)

Trong cation M2+ có tổng số các loại hạt là 80,trong M2+ so hạt mang điện lớn hơn số hạt không mang điện là 20.Số e trong cation trên là:(đáp án 24)

MÌNH HEM BIẾT CÁCH GIẢI NHỜ CÁC BẠN
 
G

giotbuonkhongten

Oxit cao nhất của một nguyên tố nhóm VIIA chứa 61.202% về khối lượng.Phần trăm về khối lượng của nguyên tố đó trong hợp chất khí với hidro là
X là nguyên tố nhóm VIIA. Ta có: 2X/(16.7)=61,202/38,798 => X =...=> %=...
Trong cation M2+ có tổng số các loại hạt là 80,trong M2+ so hạt mang điện lớn hơn số hạt không mang điện là 20.Số e trong cation trên
Giải hệ:
2Z + N = 82
2Z - N =22
=> Z = 26 => e trong cation là 24
 
H

hainam108

bài 3
gọi số proton trong M là p , số nơtron trong M là n
=>số proton trong M2+là p còn số e trong M2+ là p-2 , số nơtron trong M là n
tổng số hạt trong M2+ là 80
=>p+p-2+n=80
=>2p+n=82 (1)
lại có số hạy mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 20
=>p+p-2-n=20
=>2p-n=22 (2)
từ (1) và (2) => p=26 và n=30
=> số e trong M2+ là 26-2=24

bài 1

nguyên tử khối = số khối
=> Mlớn=Mnhỏ +2
lại có (96*Mnhỏ+4*Mlớn)/100=40.08
=> 96*Mnhỏ+4*(Mnhỏ+2)=4080
=> Mnhỏ=40,72
=> Mlớn =42,72
thanks đêeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
 
Top Bottom