Giải dùm đề LÝ KHTN

T

tho_trang_0908

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một âm thoa có tần số 440Hz (phát âm la), đặt sát miệng 1 bình trụ đựng nước có mức nước cách miệng bình sao cho âm thanh phát ra từ miệng bình là to nhất. Hỏi cần rót thêm vào bình 1 cột nước có chiều cao tối thiểu bằng bn thì âm thanh trở nên nhỏ nhất? Vận tốc âm bằng 330cm/s

2. Quan sát một dao động điều hoà của một vật nhỏ có khối lượng 100g, thấy cứ sau 0.5s thì lại cách VTCB những đoạng bằng 1.5cm. Biết biên độ A > 1.5cm. Tính năng lượng

3. Dùng proton bắn Be(9;4) đứng yên để gây phản ứng p + Be(9;4) -> X + Li(6;3). Biết động năng của hạt p, X, Li là 5.45MeV, 4MeV, 3.575MeV. Coi khối lượng các hạt tính theo u gần bằng số khối của nó. Góc hợp bởi hướng chuyển động của p và X gần đúng là ?
 
T

trannga1905

2. Quan sát một dao động điều hoà của một vật nhỏ có khối lượng 100g, thấy cứ sau 0.5s thì lại cách VTCB những đoạng bằng 1.5cm. Biết biên độ A > 1.5cm. Tính năng lượng

cứ sau 0.5s thì lại cách VTCB những đoạng bằng 1.5cm------->T/4=0,5------->T=2s---->w

bạn sử dụng dg tròn xđ góc quét tình đc A=1,5căn2

-------->W=1/2.m.[TEX]w^2.A^2[/TEX]=4,5.10^-4 J

3. Dùng proton bắn Be(9;4) đứng yên để gây phản ứng p + Be(9;4) -> X + Li(6;3). Biết động năng của hạt p, X, Li là 5.45MeV, 4MeV, 3.575MeV. Coi khối lượng các hạt tính theo u gần bằng số khối của nó. Góc hợp bởi hướng chuyển động của p và X gần đúng là ?

áp dụng dịnh luật bảo toàn động lượng (vecto)Pp=(vecto)PX+(vecto)P(Li) (do BE đứng yên)

--------->[TEX]Pp^2=Px^2+P(Li)^2 - 2.Px.PLi.cos\beta[/TEX]

trong đó beta la Góc hợp bởi hướng chuyển động của p và X

mà [TEX]P^2=2.m.K[/TEX]

c thay vào xong suy ra nhé.t ngái ngủ lườ chẳng chiu tính nữa.xl c nhé
 
N

newstarinsky

1. Một âm thoa có tần số 440Hz (phát âm la), đặt sát miệng 1 bình trụ đựng nước có mức nước cách miệng bình sao cho âm thanh phát ra từ miệng bình là to nhất. Hỏi cần rót thêm vào bình 1 cột nước có chiều cao tối thiểu bằng bn thì âm thanh trở nên nhỏ nhất? Vận tốc âm bằng 330cm/s

Âm nhỏ nhất là cực tiểu nên chiều cao nước cần rót thêm vào là

[TEX]\frac{\lambda}{4}=\frac{v}{4f}=18,75(cm)[/TEX]
 
T

tranvanduc93

Cau1: x=lamda/4=0,1875m
cau2: A=1,5can2
T=0,5.4=2s..W=0,5. m.W^2.A^2=2,25.10^-4 j
cau3: t tjnh ra 90do
 
Top Bottom