giải dùm chút

S

sakura114

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có độ cứng k gắn lần lượt hai quả cầu có khối lượng m1 và m2 rồi kích thích cho dao động điều hòa với chu kì lần lượt là T1 và T2 . Trong cùng một khoảng thời gian nếu con lắc lò xo có m1 thực thiện được 12 dao động thì con lắc lò xo có m2 thực thiện được 4 dao động. Gắn đồng thời m1 và m2 vào lò xo thì chu kì dao động T của hệ bằng?
 
N

nhoklokbok

chào cậu, mình gợi ý giúp cậu nhé:)
từ [tex]N_{1}T_{1}=N_{2}T_{2}\rightarrow \frac{N_{1}}{N_{2}}=\frac{T_{2}}{T_{1}}[/tex]lấy được mối quan hệ của 2 T
mặt khác khi hệ dao động đồng thời cả m1, m2 thì chu kì mới sẽ là [tex]T_{0}=\frac{1}{2}T_{1}+\frac{1}{2}T_{2}[/tex]
chúc cậu học tốt:)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentpth

a lam khac ak....
cung lap ti so N1/N2=T2/T1 => m2=9m1
=> T=can10.T1
or viet T theo T2....tuong tu..ok
 
Top Bottom