giải dùm bài toán....gấp

B

badgirl92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

e có 1 bài toán sinh giúp e với:confused:
Một gen có 60 vòng xoắn và có chứa 1450 liên kết Hiđrô.Trên mạch thứ nhất của gen có 15% A và 25% X.Xác định
1 số lượng và tỉ lệ từng loại Nu của gen
2 sô lương và tỉ lệ từng loại Nu của gen trên mỗi loại mạch gen
3 số liên kết hoá trị của gen
 
D

denlongbaycao_hp_c1

e có 1 bài toán sinh giúp e với:confused:
Một gen có 60 vòng xoắn và có chứa 1450 liên kết Hiđrô.Trên mạch thứ nhất của gen có 15% A và 25% X.Xác định
1 số lượng và tỉ lệ từng loại Nu của gen
2 sô lương và tỉ lệ từng loại Nu của gen trên mỗi loại mạch gen
3 số liên kết hoá trị của gen


Mõi vòng xoắn có 20 nu => N = 60 x 20 = 1200
Ta có : 2A + 2G = 1200 và 2A + 3G = 1450
=> A = 350 = T và G = 250 = X
Sô' nu ở mõi mạch đơn :
A1 = 600 x 15% = 90 = T2
T1 = A - A1 = 350 - 90 = 260 = A2
X1 = 600 x 25% = 150 = G2
G1 = X - X1 = 250 - 150 = 100 = X2
Sô' liên kết hoá trị có trong gen là : 2N -2 = 2398

 
Top Bottom