Giải dùm 1 toán số và 1 toán hình

C

chishiubx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số:
2 người đi xe đạp cùng 1 lúc ngược chiều từ 2 địa điểm A và B.Cách nhau 42 km.Sau 2h gặp nhau.Tính vận tốc mỗi người biết rằng người đi từ A mỗi giờ đi nhanh hơn người đi từ B là 3km.

Hình:
Cho tam giác ABC vuông tại A,AB=6,AC=8.Phân giác BD,đường cao AH.
a.Tính CD,AD
b.Gọi Y là giao điểm AH và BD.CMR:AB.BY=BD.HB.
c.C/m.tam giác AID là tam giác cân.
Mong mấy bạn giúp dùm làm bài trình bày rõ ràng dễ hiểu.cảm ơn...
 
P

pipimylove8

1.
gọi vận tốc của người B là x (km)
vận tốc của người A là x+3 (km)
có pt:
(x+3)x2 +2x=42
=> x=9
vận tốc người B là 9km, A là 12km
 
C

cucmai

2.a) Áp dụng định lý Py-ta-go vao tam giac vuong ABC co:
BC2=AB2+AC2
\RightarrowBC=10
tam giac ABC co BD la fan giac cua \{ABC}(D thuoc AC)
\RightarrowAD/DC=AB/BC hay AD/8-AD=6/10
3(8-AD)=5AD\RightarrowAD=3
\RightarrowAC=AD+DC\RightarrowDC=AC-AD\RightarrowDC=8-3=5
b) xet tam giac ABD va tam giac HBY co
goc BAC= AHB (gt)
goc ABD=DBH(fan giac) \LeftrightarrowABD~ HBY(g-g)
\RightarrowAB/HB=BD/BY \RightarrowAB.BY=BD.HB
c) tam giac ABD~ HBY(cmt) \Rightarrowgoc ADY=BYH(đ/ly 2 tam giac~)
ma goc BYH= AYD(đoi đỉnh) \Rightarrowgoc ADY=AYD( vi cung bang goc BYH)
\Rightarrowtam giac AYD can tai A (2 goc ở đáy bang nhau)
 
Top Bottom