giải đi mọi ng

C

chuchocon_1619

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7. Nguyên tố X gồm 2 đồng vị có tỉ lê số mol ngtu tương ứng là 27/23. Hat4 ngtu X có 35 proton. Trong ngtu của đồng vị thứ nhất có 44 noton. Số noton trong ngtu của đồng vị thứ 2 nhìu hơn trong đồng vị thứ nhất là 2 noton. Ngtu khối trung bình của ngto X là:
A. 78,9 B.79,2 C. 80,5 D 79,92
1.Hợp chất X là dẫn xuất của bezen co CTPT C8H10O2. X td với NaOH theo tỉ lệ mol 1:1. Mặt khác cho X td Na thì số mol H2 thu dk đúng = cố mol của X đã p/u. Nếu tách ptu H2O từ X thì tạo ra sản phẩm có khả năng trùng hợp polime. Số CTCT phù hợp của X là:
A.7 B.2 C.6 D.9
1.Hợp chất X là dẫn xuất của bezen co CTPT C8H12O2. X td với NaOH theo tỉ lệ mol 1:1. Mặt khác cho X td Na thì số mol H2 thu dk đúng = cố mol của X đã p/u. Nếu tách ptu H2O từ X thì tạo ra sản phẩm có khả năng trùng hợp polime. Số CTCT phù hợp của X là:
A.7 B.2 C.6 D.9
 
S

socviolet

7. Nguyên tố X gồm 2 đồng vị có tỉ lê số mol ngtu tương ứng là 27/23. Hat4 ngtu X có 35 proton. Trong ngtu của đồng vị thứ nhất có 44 noton. Số noton trong ngtu của đồng vị thứ 2 nhìu hơn trong đồng vị thứ nhất là 2 noton. Ngtu khối trung bình của ngto X là:
A. 78,9 B.79,2 C. 80,5 D 79,92
$X_1=35+44=79$, $X_2=35+44+2=81$
- Nếu $\frac{X_1}{X_2}=\frac{27}{23}$ thì
$\overline{M}_X=\frac{79.27+81.23}{27+23}=79,92$
- Nếu $\frac{X_2}{X_1}=\frac{27}{23}$ thì
$\overline{M}_X=\frac{79.23+81.27}{27+23}=80,08$
 
Top Bottom