giải đi khó quá

M

minhtuyenhttv

dẫn từ từ 8.96 lít h2 (dktc) qua m(g)FexOy sâu Phản ứng thu đc 7.2 H2O và H2 A gồm 2 chất rắn 28.4 g
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
FexOy + yH2 => xFe + y H2O

nH2 = 0,4
nH2O= 0,4
=> H2 phản ứng hết hoàn toàn, toàn bộ H2 đã chuyển về H2O :-?
=>mH2= 0,8
AD định luật bảo toàn
m + 0,8 = 7,2 + 28,4
=> m = 34,8
=> mO= 34,8 - 28,4 = 6,4
=>nO= 0,4
m[í ra y à, nghĩ tiếp đi tìm nFe rồi ráp vào x/y :->
 
O

ongtrumhoahoc

dẫn từ từ 8.96 lít h2 (dktc) qua m(g)FexOy sâu Phản ứng thu đc 7.2 H2O và H2 A gồm 2 chất rắn 28.4 g
tinh m là bao nhiều gam
lập công thức oxit biết A chiếm 59,155%

sr nha ghi nhanh quá quên lun. bài này khó đó ai giải dùm đi mình giải tạm tạm ui`
 
Top Bottom