Sử 9 giải đề

linhnguyen1309

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2022
64
33
26
15
Bình Thuận
  • Like
Reactions: _haphuong36_

_haphuong36_

Cựu TMod Sử
Thành viên
15 Tháng mười 2019
995
2
1,484
151
18
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Tại sao nói “Hòa bình ổn định và hợp tác phát triển vừa là thời cơ vừa là thách thức đối với các dân tộc khi bước vào thế kỉ XXI”? , đây là câu tự luận ạ
linhnguyen1309Cảm ơn bạn đã tham gia thảo luận tại team Sử. Mình xin phép được nhắc lại câu hỏi của bạn: Tại sao nói “Hòa bình ổn định và hợp tác phát triển vừa là thời cơ vừa là thách thức đối với các dân tộc khi bước vào thế kỉ XXI”?
Sau đây mình xin gửi đến bạn bài làm tham khảo của mình nhé!


- Thời cơ:
+ Thúc đẩy sự phát triển và xã hội hóa của lực lượng sản xuất, đưa lại sự tăng trưởng cao.
+ Góp phần chuyển biến cơ cấu kinh tế, đòi hỏi phải tiến hành cải cách sâu rộng để nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả của nền kinh tế.
- Thách thức:
+ Làm trầm trọng thêm sự bất công xã hội, đào sâu hố ngăn cách giàu - nghèo trong từng nước và giữa các nước.
+ Làm cho mọi hoạt động và đời sống của con người kém an toàn hoặc tạo ra nguy cơ đánh mất bản sắc dân tộc và xâm phạm nền độc lập tự chủ của các quốc gia.
[imath]\to[/imath] Toàn cầu hóa là thời, cơ hội lớn cho các nước phát triển mạnh mẽ, đồng thời cũng tạo ra thách thức to lớn.

Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hỗ trợ nhiệt tình.
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn

Chúc bạn một ngày tốt lành!
 
  • Like
Reactions: linhnguyen1309
Top Bottom