Toán 8 Giải đề thi

Trang Vũ 2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,097
2,517
331
Nam Định
Trường THPT
  • Like
Reactions: haianhchunguyen

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
20
Hà Nội
THCS Dương Xá
câu c nak
ADCE là hbh=>AE//DC=>[tex]\widehat{EAC}=\widehat{DCA}(slt)[/tex]
mà [tex]\widehat{AME}=\widehat{AHC}=90[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta AME\infty \Delta CHA[/tex]
[tex]\frac{AM}{HC}=\frac{AE}{AC}=\frac{CD}{AC}\Rightarrow CD.CH=AC.AM[/tex] (1)
[tex]\Delta CME\infty \Delta CNA(g.g)\Rightarrow \frac{CM}{CN}=\frac{CE}{CA}\Rightarrow CM.CA=CN.CE[/tex] (2)
từ 1 và 2 =>CD.CH+CN.CE=AM.AC+CM.CA=AC^2
 
  • Like
Reactions: Trang Vũ 2k5
Top Bottom