Toán Giải Đề thi violympic vòng 15 lớp 9 :(

A

aries184

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho [TEX]a^2+b^2 +16=8a+6b[/TEX] giá trị nhỏ nhất của biểu thức S=4a+3b
2)Giá trị nguyên nhỏ nhất của m để phương trình : [TEX]2x(mx-4)-x^2+6=0 [/TEX] vô nghiệm
3)Biết [TEX](x+\sqrt{x^2+2014})(y+\sqrt{y^2+2014})=2014[/TEX] ta được [TEX]M=x^{2015}+y^{2015} +2013=[/TEX]
4)Hình chữ nhật ABCD có AB=3cm, BC=4cm nội tiếp đường tròn (O) thì diện tích hình viên phân giới hạn bởi dây AD và cung nhỏ AD bằng bao nhiêu?(Kết quả được làm tròn số thập phân thứ 1)
5)Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O), H trực tâm, G là trọng tâm của tam giác.Khi đó tỉ số OH:OG=
GIẢI GIÚP MÌNH VỚI...GẤP LẮM RÙI :khi (76):
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

Câu 3

liên hợp:

$\dfrac{-2014}{x-\sqrt{x^2+2014}}.(y+\sqrt{y^2+2014})=2014$

\Leftrightarrow $x-\sqrt{x^2+2014}=-(y+\sqrt{y^2+2014})$

tương tự: $y-\sqrt{y^2+2014}=-(x+\sqrt{x^2+2014})$

cộng theo vế: $x+y=0$

\Rightarrow $M=2013$
 
Top Bottom