giải đề thi đại học môn hóa 2011

N

nangcachcach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm C2H2, C3H4 và C4H4 (số mol mỗi chất bằng nhau) thu được 0,09 mol CO2. Nếu lấy cùng một lượng hỗn hợp X như trên tác dụng với một lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thì khối lượng kết tủa thu được lớn hơn 4 gam. Công thức cấu tạo của C3H4 và C4H4 trong X lần lượt là: A. CH≡C-CH3, CH2=C=C=CH2. B. CH2=C=CH2, CH2=CH-C≡CH. C. CH≡C-CH3, CH2=CH-C≡CH. D. CH2=C=CH2, CH2=C=C=CH2.
2. Trung hoà 3,88 gam hỗn hợp X gồm hai axit cacboxylic no, đơn chức, mạch hở bằng dung dịch NaOH, cô cạn toàn bộ dung dịch sau phản ứng thu được 5,2 gam muối khan. Nếu đốt cháy hoàn toàn 3,88 gam X thì thể tích oxi (đktc) cần dùng là A. 2,24 lít. B. 4,48 lít. C. 1,12 lít. D. 3,36 lít
 
C

canhlinh94

bai 1
so mol moi chat trong dd X la o.o9/(2+3+4)=o.o1(mol).so lien ket pi trong phan tu 3 chat lan luot la 2,2,3.gia su 3 chat deu tao ket tua voi bac
C2h2---->C2Ag2(240g/mol)
C3h4---->C3Agh3(147g/mol)
C4h4---->C4Agh3(159g/mol0
==>khoi luong ket tua la m=0.01*(546)=5.46(thoa man >4g)
neu chi co 2 chat tao ket tua ta xet th tao ket tua max la c2h2 va c4h4
ta co khoi luong ket tua la m=0.01(240+159)=3.99<4g(loai)
vay 3 chat deu fi la ankin noi 3 dau mach
chon C

cau 2
theo tang giam khoi luong thi:so mol axit la=(5.2-3.88)/(23-1)=0.06(mol)
khoi luong mol tb cua 2 axit la M=3.88/0.06=194/3(g/mol)
do 2 axit no don ho==>ctpt tb la C4/3H11/3COOH can 5/2O2
==>Vo2 can dung la=5/2*0.06*22.4=3.36(l)
chon dap an D

lần sau viết bài có dấu thân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom