Vật lí Giai đề cương lý hk1 ^^

tttpbmt3002@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười 2017
873
1,231
159
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi mình có vài bài làm rồi nhưng cần chắc chắn ai rãnh và tốt bụng giúp mình hết nghen ^^.
Bài 2: Một đoạn dây gồm 3 điện trở R1 = 3 ôm, R2 = 5 ôm, R3 = 7 ôm đc mắc nối tiếp vs nhau. HDT giữa 2 đầu đoạn mạch là U = 6V.
a, Tính R tương đương của đoạn mạch
b, HDT giữa 2 đầu mỗi điện trở.
c, Công suất của mỗi điện trở và công suất toàn đoạn mạch ^^
:r2:r2:r2
Bài 3: Một bóng đèn có ghi 220V - 100W đc sử dụng vs HDT 220V
a, Cho biết ý nghĩa của con số này
b, Tính R và cddd qua bóng đèn
c, Tính R tiêu thụ của bóng đèn trong 10h (đơn vị KWh)
d, Mắc bao nhiu cái bóng đèn vào HDT 110V thì công suất tiêu thụ bóng đèn là bao nhiu cái?
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Bài 2: Một đoạn dây gồm 3 điện trở R1 = 3 ôm, R2 = 5 ôm, R3 = 7 ôm đc mắc nối tiếp vs nhau. HDT giữa 2 đầu đoạn mạch là U = 6V.
a, Tính R tương đương của đoạn mạch
b, HDT giữa 2 đầu mỗi điện trở.
c, Công suất của mỗi điện trở và công suất toàn đoạn mạch ^^
a) Vì R1 nt R2 nt R3 nên [tex]R_{tđ}=R_{1}+R_{2}+R_{3}=3+5+7=15(\Omega )[/tex]
b) Theo hệ thức định luật ôm ta có [tex]I=\frac{U}{R_{tđ}}=\frac{6}{15}=0,4 (A)[/tex]
Vì R1 nt R2 nt R3 nên [tex]I_{1}=I_{2}=I_{3}=I=0,4[/tex]
Hiệu điện thế giữa 2 đầu mỗi điện trở là
[tex]U_{1}=I_{1}.R_{1}=0,4.3=1,2[/tex]
[tex]U_{2}=I_{2}.R_{2}=0,4.5=2[/tex]
[tex]U_{3}=I_{3}.R_{3}=0,4.7=2,8[/tex]
c)Công suất của mỗi điện trở là [tex]P_{1}=U_{1}.I_{1}=1,2.0,4=0,48[/tex]
[tex]P_{2}=U_{2}.I_{2}=2.0,4=0,8[/tex]
[tex]P_{3}=U_{3}.I_{3}=2,8.0,4=1,12[/tex]
công suất toàn đoạn mạch là P=U.I=6.0,4=2,4
Bài 3: Một bóng đèn có ghi 220V - 100W đc sử dụng vs HDT 220V
a, Cho biết ý nghĩa của con số này
b, Tính R và cddd qua bóng đèn
c, Tính R tiêu thụ của bóng đèn trong 10h (đơn vị KWh)
d, Mắc bao nhiu cái bóng đèn vào HDT 110V thì công suất tiêu thụ bóng đèn là bao nhiu cái?
a) hđt định mức là 220V
công suất định mức là 100W
b)Ta có P=U.I=[tex]\frac{U^{2}}{R}\Rightarrow R=\frac{U^{2}}{P}=\frac{220^{2}}{100}=484[/tex]
P=U.I =>I=P/U=100/220==5/11
c) Công tiêu thụ của bóng đèn trong 10h=36000s là A=P.t=100.36000=3600000 (J)
 
Top Bottom